Chiến lược tăng cân cùng máy chạy bộ

Ngày đăng 27/04/2019 08:37

 

Những năm gần đây, tỷ lệ người béo phì tăng rất cao và nhanh. Một phần nhiều là do sự phát triển ổn định của kinh tế xã hội, việc ăn no mặc ấm không còn là mục tiêu khó khăn, do đó con người ăn uống có phần quá độ, gây nên hiện tượng béo phì. Ở chiều ngược lại, số người gày cũng rất nhiều. Lý do cơ bản vẫn là do chế độ dinh dưỡng không khoa học hoặc ít có sự rèn luyện cơ thể. Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn chiến lược tăng cân cùng máy chạy bộ, mong rằng các bạn có thể chăm chỉ luyện tập để sở hữu một vóc dáng lý tưởng nhé.

3 bước tăng cân với một chiếc máy chạy bộ, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Bước 1. Xác định rõ mục tiêu

Để xác định được mục tiêu, chúng ta nên tham khảo bảng tiêu chuẩn của tỷ lệ giữa chiều cao và cân nặng. Một cách tương đối, lấy chiều cao của nam trừ đi 1,1m là ra số cân nặng tiêu chuẩn; tương tự, của nữ lấy chiều cao trừ đi 1,13m.Ví dụ: Nam giới cao 1,65m thì cân nặng hài hòa là 165cm-110cm = 55cm. Vậy 55 là số cân nặng tính theo kg để đảm bảo sự hài hòa. Số đo có thể chênh lệch lên tối đa 5kg.Cách tính này không chuẩn mực nhưng có thể tham khảo bảng tiêu chuẩn để chính xác hơn.Từ bảng này, chúng ta có mục tiêu cần tăng cân lên bao nhiêu để hài hòa với chiều cao bản thân.

 

Kết quả hình ảnh cho người gầy chạy bộ

 

2. Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học

Chế độ dinh dưỡng là điều kiện tiên quyết cho kế hoạch rèn luyện sức khỏe và để tăng cân. Do đó, để tăng cân nhanh, chúng ta cần ăn nhiều bữa trong ngày với những thực phẩm giàu dinh dưỡng và đầy đủ các thành phần chất béo, protein, vitamin và khoáng chất. Những dinh dưỡng này có nhiều trong thịt, cá, hải sản, trái cây, rau củ, dầu ô liu, sữa, pho mát và ngũ cốc nguyên hạt…

Saukhi xác định thực phẩm hợp khẩu vị và đủ dưỡng chất, các bạn cần đảm bảo hấp thu mỗi ngày từ 500 calo trở lên. Để việc hấp thu nhanh và khoa học, chúng ta cũng nên chia thành nhiều bữa trong ngày, tuyệt đối không được bỏ bữa sáng nhé.

 

Hình ảnh có liên quan

 

3. Lên kế hoạch luyện tập với máy chạy bộ mỗi ngày

Việc rèn luyện thể thao giúp bạn tăng cân bền vững đồng thời rèn luyện cơ bắp thêm rắn chắc và khỏe mạnh.

Với máy chạy bộ, bạn duy trì mỗi sáng 30 phút chạy trước khi ăn sáng, tích cực vận động bằng việc đi bộ và leo cầu thang bộ để cơ thể vận động nhiều hơn. Điều này có thể khó khăn ban đầu nhưng sẽ kích thích cơ thể bạn đói năng lượng và hấp thu dinh dưỡng rất tốt.

Buổi chiều chúng ta tiếp tục dành 30-45 phút chạy bộ với máy, bổ sung thêm tập gym và các môn thể thao khác để thay đổi cơ chế vận động.

 

Kết quả hình ảnh cho người gầy chạy bộ

 

Duy trì một lịch tập nghiêm túc và kết hợp chặt chẽ với chế độ dinh dưỡng khoa học, chắc chắn các bạn sẽ sở hữu một thân hình cân đối, hài hòa và một sức khỏe mạnh mẽ, dẻo dai.

 

Kết quả hình ảnh cho chế độ dinh dưỡng

 

Các   bạn thân mến ! Nỗi phiền muộn của người gầy là có thật trong thời đại ngày nay, dù vấn đề thực phẩm không còn thiếu thốn. Hơn thế nữa, việc tăng cân, với những người tuổi thanh niên, lại có vẻ dễ dàng hơn là so với chuyện giảm cân của những người béo phì. Với việc kết hợp giữa chế độ dinh dưỡng khoa học và rèn luyện cơ thể hợp lý, người gầy hoàn toàn có thể tăng 5-7 kg trong vòng 1 tháng, đồng thời còn “khuyến mãi” thêm một thân hình rắn chắc và mạnh mẽ. Hy vọng  chiến lược tăng cân cùng máy chạy bộ trên đây có thể giúp ích cho các bạn trong công cuộc tìm kiếm một thể hình lý tưởng cùng với sức khỏe tốt!