Mách bạn 4 kinh nghiệm tư vấn chọn giày thể thao cho nữ

Ngày đăng 30/10/2020 15:03

Đa số các bạn nữ đều thừa nhận rằng giày thể thao nữ luôn là item không thể thiếu trong tủ đồ của phái đẹp bởi tính thông dụng và phổ biến của nó. Có thể các bạn đều biết giày thể thao góp phần thể hiện phong cách, cá tính của từng bạn nữ; nhưng không phải bạn nữ nào cũng biết cách chọn giày thể thao cho nữ chuẩn nhất với từng người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những kinh nghiệm chọn giày thể thao cho nữ hiện đang được đa số các nàng áp dụng. 

Tư vấn chọn giày thể thao cho nữ theo màu sắc 

Trên thị trường hiện nay, giày thể thao nữ rất đa dạng về màu sắc như gam màu sáng, gam màu tối rồi cả những đôi giày đầy đủ sắc màu. Lựa chọn loại màu sắc giày như thế nào là hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích và cá tính riêng của từng bạn.

Những đôi giày thể thao nhiều màu sắc thường khiến liên tưởng đến sự dễ thương, đặc biệt lại cực dễ phối với trang phục. Loại giày này là item không thể thiếu trong tủ đồ của những cô nàng năng động. Khi mang một đôi giày thể thao nhiều màu sắc giúp các bạn nữ tự tin, nổi bật hơn và thu hút mọi ánh nhìn ở những nơi đông người. 

Ngoài những đôi giày nhiều màu sắc, thì giày thể thao nữ theo hai gam sáng hoặc tối cũng rất thịnh hành hiện nay. Nếu những đôi giày gam tối lại là lựa chọn lý tưởng của những cô nàng cá tính, thích sự huyền bí, hoặc đôi khi chỉ là những cô nàng có gu thẩm mỹ đơn giản; thì những đôi giày gam sáng lại góp phần làm nổi bật sự trẻ trung của phái nữ, mang đến sự thoải mái trong di chuyển và luôn hợp mode. Tùy theo từng sở thích và phong cách để bạn có thể chọn được đôi giày thể thao nữ phù hợp nhất. 

Mách bạn 4 kinh nghiệm tư vấn chọn giày thể thao cho nữ

Quan tâm đến khối lượng đôi giày khi chọn giày thể thao cho nữ 

Các bạn nữ phải cực kỳ chú ý nhé: chọn giày thể thao phải chọn những đôi nhẹ. Nếu bạn gặp một đôi giày có thiết kế đẹp, bắt mắt nhưng khối lượng giày lại quá nặng, hãy mạnh dạn bỏ qua nó nhé. Nó không phù hợp với bạn đâu!

Sở dĩ bạn không nên chọn giày thể thao nặng vì mục đích chính của giày thể thao giúp cho sự vận động đôi chân được thoải mái liên tục, khi gặp giày nặng sẽ dẫn đến các vấn đề về đau nhức xương khớp, mỏi chân. Thực tế, những đôi giày thể thao nữ chính hãng từ những thương hiệu uy tín luôn để ý đến vấn đề khối lượng giày. Những đôi giày “xịn” luôn nhẹ mà vẫn đảm bảo các thông số kỹ thuật, đúng chuẩn giày thể thao. Khi mang giày “xịn”, các bạn nữ không còn cảm giác nặng nề khi di chuyển. 

Chọn size giày thể thao lớn hơn bình thường 

Lời khuyên hữu ích nhất dành cho các cô nàng là: Không nên chọn giày thể thao nữ quá ôm chân vì dễ dẫn đến cảm giác nhức mỏi, đặc biệt khi bạn đi giày trong một thời gian dài. Bạn nên chọn những đôi giày thể thao có size lớn hơn khoảng 0,5cm so với kích thước bàn chân. Giày rộng giúp bạn thoải mái hơn khi mang. Tuy nhiên, không phải giày càng rộng thì càng tốt đâu nhé, thậm chí còn phản tác dụng đấy! Nên chọn giày thể thao lớn hơn chân khoảng 0,5cm như trên hoặc lớn hơn size giày bình thường 1 size sẽ là phù hợp nhất. 

Sử dụng cả chân phải và chân trái khi thử giày thể thao 

Không có gì là tuyệt đối. Chính vì thế phái nữ cũng không thể chắc chắn hai bàn chân của mình có kích thước hoàn toàn giống nhau, biết đâu chân phải bạn lại nhỏ hơn so với chân trái. Vì thế, lời khuyên dành cho các bạn nữ khi chọn giày thể thao: Hãy thử cả hai chân để đảm bảo cả hai chân đều thoải mái trong đôi giày mà bạn chọn. Sau đó, đi một vòng quanh cửa hàng để đảm bảo chân của bạn không bị đau trước khi quyết định “xuống tiền” mua giày nhé!

Trên đây là một số kinh nghiệm tư vấn chọn giày thể thao cho nữ mà chắc chắn các bạn nữ không nên bỏ qua. Chọn được một đôi giày thể thao tốt và ưng ý, phái nữ sẽ có một người bạn đồng hành đáng tin cậy để tự tin và tỏa sáng giữa đám đông.