Lợi ích và cách lựa chọn cầu trượt ngoài trời cho bé

Ngày đăng 29/03/2022 08:24

Có thể nói, đối với trẻ em thì cầu trượt ngoài trời là trò chơi vô cùng quen thuộc và chơi cầu trượt luôn là lựa chọn hàng đầu và khiến trẻ vui vẻ, thích thú. 

be-choi-cau-truot-ngoai-troi

Cầu trượt là một máng dài và dốc từ trên cao xuống để trẻ ngồi từ trên đỉnh cao nhất và trượt xuống theo lòng máng của cầu xuống dưới. Đây là trò chơi thực sự thú vị và được trẻ em rất yêu thích; cả trẻ em gái và trai đều có thể chơi trò này. Chính vì vậy, thiết bị này không thể thiếu ở sân chơi các trường mầm non, công viên, các tụ điểm vui chơi dành cho trẻ.

Lợi ích khi cho bé chơi cầu trượt ngoài trời

Bạn có thể cho bé chơi cầu trượt ngoài trời ở trong các khu vui chơi công viên. Nơi đây thường tập trung rất nhiều máy tập thể thao ngoài trời cho cả người lờn và trẻ nhỏ. Theo đánh giá của các chuyên gia, trò chơi cầu trượt mang lại khá nhiều lợi ích cho trẻ về cả thể chất và tinh thần.

loi-ich-cua-cau-truot-ngoai-troi-cho-be

- Về thể chất, chơi cầu trượt đòi hỏi trẻ phải vận động và thực hiện nhiều động tác khác nhau, ví dụ như leo bộ lên đỉnh cầu, ngồi lên cầu và khéo léo trượt xuống…nên có thể giúp trẻ tiêu hao nhiều năng lượng; ăn uống tốt hơn; ngủ ngon hơn; nâng cao sức khỏe thể chất và giảm nguy cơ béo phì.

- Về tinh thần, chơi cầu trượt là cơ hội để trẻ giao lưu với các bạn đồng trang lứa nên tăng sự hòa đồng, đoàn kết, chia sẻ; giảm thời gian ngồi dán mắt vào các thiết bị điện tử nên giúp các bé giảm nhút nhát, tăng sự tự tin. Đồng thời, chơi cầu trượt cũng giúp các bé tăng cường tư duy, sáng tạo hơn khi phải nghĩ ra các cách chơi mới lạ để tăng hấp dẫn.

Nắm bắt được nhu cầu về sản phẩm này nên hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cầu trượt với cấu tạo, chất lượng…khác nhau; từ cầu trượt trong nhà, cầu trượt ngoài trời, cầu trượt nhà bóng, cầu trượt công viên, cầu trượt trường học… Do vậy, các tổ chức, phụ huynh nên tham khảo kỹ để mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng và phù hợp khi có ý định đầu tư cầu trượt cho trẻ.

Lựa chọn cầu trượt an toàn cho bé

Cầu trượt là thiết bị vui chơi ngoài trời rất phổ biến cho trẻ em nhưng cũng cần phải đảm bảo được rất nhiều tiêu chí. Cụ thể, các bạn có thể tham khảo một số tiêu chí cơ bản khi lựa chọn cầu trượt cho trẻ sau đây:

lua-chon-cau-truot-ngoai-troi-cho-be

- Đảm bảo an toàn: chắc chắn đây là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn cầu trượt. Các bạn nên kiểm tra cẩn thận các bộ phận như lòng máng cầu trượt, lan can, ốc vít…đảm bảo sự chắc chắn; không bị rung lắc, xảy ra sự cố khiến trẻ bị tai nạn khi chơi.

- Chất liệu: trên thị trường có rất nhiều loại cầu trượt với chất liệu đa dạng, liên quan đến kinh phí. Nên đầu tư loại cầu trượt phù hợp túi tiền nhưng đảm bảo chất liệu tốt, bền đẹp, không dễ bị hư hỏng…

- Kích thước: Với trẻ ở độ tuổi khác nhau sẽ cần loại cầu trượt có kích thước khác nhau; vì vậy, các bạn nên tùy theo độ tuổi, chiều cao, cân nặng của trẻ để lựa chọn loại cầu trượt phù hợp. Ngoài ra, các bạn nên chọn cầu trượt có kích thước, màu sắc phù hợp với vị trí, không gian kê đặt.

Cuối cùng, để giúp các bé chơi cầu trượt vui vẻ, đảm bảo an toàn, phụ huynh nên hướng dẫn cho trẻ một số kỹ thuật, cách sử dụng cầu trượt khi bé mới bắt đầu tập chơi. Cụ thể như nên leo lên cầu đúng cách; ngồi trượt đúng tư thế; biết xếp hàng chờ đến lượt khi có đông bạn chơi cùng…Ngoài ra, khi cho trẻ chơi cầu trượt, hãy cho trẻ mặc quần áo gọn gàng, thấm mồ hôi; uống đủ nước; thường xuyên lau khô mồ hôi…để đảm bảo sức khỏe.