Giá máy siêu âm hiện nay là bao nhiêu?

Ngày đăng 17/11/2023 15:37

Máy siêu âm là thiết bị chẩn đoán hình ảnh được sử dụng rất phổ biến trong các trung tâm y tế. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý tạo hình ảnh bằng sóng có tần số cao (siêu âm) để xây dựng hình ảnh về cấu trúc ở bên trong cơ thể. Những hình ảnh này cung cấp nhiều thông tin có giá trị giúp chẩn đoán và điều trị bệnh. Do hình ảnh của siêu âm ghi nhận được là theo thời gian thực nên bác sĩ có thể thấy được cấu trúc cũng như sự chuyển động của các bộ phận ở bên trong cơ thể, bao gồm cả các mạch máu và máu lưu thông.

Giá máy siêu âm hiện nay là bao nhiêu? Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn về vấn đề này nhé.

may-sieu-am

Siêu âm dùng để khảo sát các bộ phận ở bên trong cơ thể, như: Ổ bụng, tim mạch, huyết áp, tuyến vú, tiến tiền liệt, phụ khoa, sản khoa, tiết niệu, cơ – xương – khớp…

Máy siêu âm có nhiều loại khác nhau, giá cả phụ thuộc vào các chức năng, công nghệ được ứng dụng. Giá máy trung bình vào khoảng vài trăm triệu mỗi chiếc. Những hệ thống cao cấp, giá có thể lên tới hàng tỷ đồng. Các yếu tố tác động trực tiếp tới giá máy là sự phân cấp và mức độ cũ – mới.

Máy siêu âm giá rẻ, đã qua sử dụng được nhiều đơn vị có kinh phí hạn hẹp chọn mua. Điều quan trọng là chọn được thiết bị phù hợp, chất lượng đủ tốt để phục vụ các hoạt động, được bảo hành đầy đủ. Máy tân trang là dòng máy được nhà sản xuất tân trang lại, thay mới một số linh phụ kiện. Nó rẻ hơn máy mới, chất lượng khá tốt. Còn máy mới thì tất nhiên, giá cao nhưng vận hành tốt và yên tâm trong quá trình sử dụng.

may-sieu-am-2

Còn về phân cấp thì cũng như hầu hết các sản phẩm khác, máy siêu âm cũng được chia thành các phân khúc giá rẻ - tầm trung – cao cấp. Máy mới, ở phân khúc giá rẻ thường từ 400 – 600 triệu, tầm trung 800 triệu – 1 tỷ, cao cấp có thể trên 1.5 tỉ. Còn đối với hàng tân trang và đã qua sử dụng sẽ được chiết khấu tùy theo tình trạng của máy.

Các con số trên mang tính chất tham khảo. Bởi nếu chọn máy siêu âm 4D thay vì 3D, hoặc được trang bị thêm đầu dò TEE thì cũng sẽ tác động đến mức giá.

Chọn máy siêu âm như thế nào cho phù hợp? Đầu tiên, cần phải xem xét ngân sách. Với kinh phí vài trăm triệu bạn có thể mua được thiết bi mới ở phân khúc giá rẻ. Nhưng cũng có thể tính tới khả năng chọn máy đã qua sử dụng ở phân khúc tầm trung với nhiều tính năng hơn. Tiếp đó cần phải căn cứ vào nhu cầu sử dụng. Máy cơ bản hay được tích hợp nhiều tính năng cao cấp giúp thăm khám chuyên sâu hơn. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của từng đơn vị.

Trên đây Daiviet Sport đã chia sẻ về Giá máy siêu âm hiện nay là bao nhiêu? Nếu các bạn quan tâm tới các máy tập thể dục, thiết bị phục hồi chức năng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp thiết bị chính hãng nhé!

Nguồn: dụng cụ tập vật lý trị liệu