Phương pháp massage bấm huyệt trị thoái hóa cột sống

Ngày đăng 11/03/2020 16:46

Thoái hóa đốt sống lưng thường xuất hiện ở những người chớm bắt đầu tuổi trung niên, là độ tuổi từ 40 – 50 tuổi. Bệnh tiến triển từ nhẹ đến nặng. 

Phương pháp massage bấm huyệt trị thoái hóa cột sống

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-thoai-hoa-cot-song

Lúc nhẹ, biểu hiện không rõ ràng nên ít người chú ý, chỉ khi bệnh trở nặng gây đau nhức, trở ngại cho sinh hoạt, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống thì người bệnh mới tìm mọi cách để chữa trị.

Những đối tượng hay bị thoái hóa đốt sống lưng thường là những người làm công việc phải ngồi nhiều như nhân viên văn phòng; Người già do xương khớp bị lão hóa; Người lao động nặng nhọc, thường xuyên phải mang vác nặng; Người đột ngột mang vác quá sức; Người bị tai nạn lao động, chơi thể thao.

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-thoai-hoa-cot-song-1

Bên cạnh đó, những người ít vận động; Người có người nhà từng mắc căn bệnh này; Những người hút thuốc lá; Phụ nữ sau mãn kinh; Người dùng thuốc kháng viêm có chứa corticoid kéo dài cũng dễ bị thoái hóa đốt sống lưng.

Thoái hóa đốt sống là căn bệnh khá nguy hiểm. Những hậu quả do thoái hóa đốt sống là gây ra hiện tượng đau nhức khó chịu do sụn ở đốt sống lưng bị tổn thương. Thoái hóa đốt sống chèn ép lên các dây thần kinh khiến người bệnh bị đau dây thần kinh tọa dẫn đến suy giảm khả năng vận động. Bệnh cũng gây ra chèn ép tủy ở vùng lưng; Thoát vị đĩa đệm; Gây bại liệt chi dưới.

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-thoai-hoa-cot-song-2

Một trong những cách điều trị sớm thoái hóa đốt sống chính là  phương pháp massage bấm huyệt.

Phương pháp massage bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống lưng được áp dụng từ lâu đời trong y học cổ truyền. Huyệt là nơi cửa ngõ để khí của cơ thể lưu thông ra – vào. Khí giúp huyết lưu thông, giảm đau, cải thiện  hoạt động của hệ thần kinh, nội tiết, miễn dịch, tiêu hóa…. Massage bấm huyệt chính là phương pháp giúp cơ thể cân bằng khí trong và ngoài cơ thể.

Bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống lưng là dùng các biện pháp cơ học tác động lên da thịt, các huyệt đạo liên quan đến đốt sống lưng để giúp giảm đau và giảm tình trạng thoái hóa của các đốt sống lưng.

-    Phương pháp sử dụng các huyệt ở chân

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-thoai-hoa-cot-song-3

Các huyệt đạo liên quan đến đốt sống nằm dọc cạnh trong của bàn chân. Bạn massage quanh mắt cá chân, mu bàn chân, ngón chân trước khi bấm huyệt chân, sau đó nới lỏng cơ gân bằng cách xoay bàn chân rồi massage cạnh dưới bàn chân từ 5 – 10 phút  sẽ giúp làm giảm các vị trí tương ứng trên vùng lưng dưới được giảm đau.

Chữa thoái hóa đốt sống lưng bằng cách bấm huyệt vào các điểm tường ứng với lưng, đó là những huyệt nằm ở gốc ngón chân, ở đầu và cuối bàn chân. Với các lực nằm trên đỉnh của bàn chân thì nên bấm nhẹ hơn vì khu vực này thần kinh và xương khá nhạy cảm.

-    Phương pháp sử dụng bấm các huyệt ở tay

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-thoai-hoa-cot-song-4

Nếu không thuận tiện bấm huyệt ở bàn chân thì bạn có thể bấm các huyệt phản chiếu đốt sống lưng ở dọc theo mép ngoài của lòng bàn tay. 

Những biến chứng nguy hiểm do thoái hóa đốt sống khiến người bệnh không thể lơ là chủ quan, cần phát hiện và điều trị bệnh từ khi mới chớm phát. Hãy thực hiện massage hoặc sử dụng ghế massage toàn thân thường xuyên để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh.

 

Tags : Review ghế massage toàn thân okasaGhế massage Nhật Bản-lựa chọn của nhà tiêu dùng thông thái.