5 ích lợi của Sport Massage

Ngày đăng 06/12/2020 21:00

Sport Massage (Massage thể thao) được xem là một phần không thể thiếu trong quá trình luyện tập và phục hồi của cả các vận động viên chuyên nghiệp lẫn vận động viên nghiệp dư. Vì sao những liệu pháp massage sport lại được sử dụng rộng rãi và phổ biến như hiện nay? Hãy cùng chúng tôi điểm lại 5 ích lợi của sport massage đối với người chơi thể thao nhé. 

Sport Massage giúp thư giãn tinh thần, giảm stress

Bạn đang cảm thấy căng thẳng vì lịch tập luyện thể thao dày đặc? Hãy yên tâm, massage thể thao sẽ giúp bạn cải thiện hoàn toàn trạng thái đó, xua tan đi những stress về tinh thần. Massage thể thao giúp kích thích các cơ quan cảm thụ cơ tính trong cơ thể - đây là nơi các tế bào phản ứng lại với cảm ứng và giải phóng endorphins, một loại hoocmon có tác dụng cải thiện tâm trạng và tăng cường sự hưng phấn. Chính vì lợi ích này của sport massage, những người tập luyện thể thao sẽ không còn cảm thấy chán nản và luôn tràn đầy hứng thú khi tập luyện. 

Sport Massage hỗ trợ cải thiện lưu thông máu

Đặc biệt với các vận động viên thể thao, khi các cơ hoạt động ở cường độ cao sẽ trở nên có tính axit hơn do sự tích tụ axit lactic gây cảm giác nóng rát và nhức mỏi trong cơ. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là do các cơ không nhận đủ máu và chất dinh dưỡng cần thiết, hay nói cách khác, quá trình lưu thông máu trong cơ thể đang gặp vấn đề. 

5 ích lợi của Sport Massage

Dưới tác động của sport massage, các mạch và lỗ chân lông màng trong cơ thể được giãn và rộng ra, khiến quá trình lưu thông máu được dễ dàng hơn. Chất dinh dưỡng và oxy từ đó đi nuôi khắp cơ thể và đến những vùng cơ bắp phải hoạt động quá sức ở cường độ cao.

Massage thể thao làm giảm nguy cơ chấn thương

Chấn thương luôn là điều không mong muốn đối với bất kỳ người chơi thể thao nào, cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Chấn thương xả ra khi chúng ta có xu hướng thực hiện một chuyển động trong nhiều lần, và có thể gây ra những tác hại đối với cơ thể. Các chấn thương nhỏ thường thấy trong cơ, khớp và gân. Có những chấn thương được hỗ trợ hồi phục bằng massage nhưng cũng có những chấn thương dần trở nên nghiêm trọng mà bạn bắt buộc phải dành thời gian nghỉ ngơi dài để điều trị. 

Nếu trong quá trình luyện tập hay thi đấu, nếu bạn gặp chấn thương, hãy tìm đến chuyên gia sport massage để có liệu pháp hợp lý đẩy nhanh quá trình hồi phục cơ thể sau chấn thương. 

Sport massage hỗ trợ cải thiện hình thể

Sport massage mang đến sự cân bằng cho cơ thể vận động viên sau một quá trình luyện tập và thi đấu quá sức, đồng thời khôi phục lại phạm vi chuyển động bình thường của cơ thể. Thực tế cho thấy, khi vận động nhiều liên tục cường độ cao, cơ bắp của bạn sẽ trở nên sưng và cứng nhắc. Lúc này, bạn cảm thấy khó khăn để duy trì hình thể thích hợp khi tập các bài chuyên biệt cho các nhóm cơ cụ thể. Và sport massage có tác dụng làm tăng tính linh hoạt của mô và thư giãn cơ, cải thiện phạm vi chuyển động và giảm các điểm kích hoạt, giảm độ bám dính – hỗ trợ cải thiện hình thể một cách hiệu quả. 

Sport massage giúp tăng hiệu suất lao động 

Cùng với một giấc ngủ đủ và một chế độ ăn uống đa dạng giàu dinh dưỡng, sport massage là một cách hỗ trợ sức khỏe đạt hiệu quả cao. Sport massage giúp cơ thể linh hoạt hơn, tăng cường lưu thông máu và chất dinh dưỡng, giảm căng thẳng stress và đào thải độc tố có hại ra khỏi cơ thể. Kết hợp cả ba yếu tố: ngủ - ăn – massage cho phép cơ thể bạn chịu đựng tốt hơn và đạt hiệu suất lao động tối ưu nhất. 

Qua bài viết, bạn đã thấy được 5 lợi ích dễ dàng nhận ra của sport massage đối với cơ thể. Vì những ích lợi đó mà sport massage hiện nay đang trở thành một phần không thể thiếu trong lịch trình luyện tập của những người chơi thể thao, để tăng hiệu quả luyện tập và đạt kết quả cao nhất.