Bài tập gym cho nữ để có eo thon

Ngày đăng 13/10/2022 15:49

Gym là một môn thể thao cho cả nam và nữ. Nó không chỉ giúp định hình và làm săn chắc cơ thể, mà còn cải thiện đáng kể sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Chúng ta thường xuyên nghe câu nói "Sức khỏe là vàng." Nhiều người đã đến phòng tập thể dục để tăng cường thể lực và đạt được cơ thể mơ ước. Tuy nhiên, đây là một hoạt động đòi hỏi thời gian, cũng như các hướng dẫn chính xác và chuyên biệt. Những chị em mới bắt đầu nên làm quen với các bài tập đơn giản trước.

Bài tập gym cho nữ để có eo thon

nu-tap-gym-eo-thon

Các bạn nên bắt đầu với các bài tập nhẹ để xây dựng sức bền và sức chịu đựng trong thời gian dài. Nếu quá gấp thì nó sẽ gây phản tác dụng, thậm chí là chán thương. Vấn đề này đã xảy ra trong một số phòng tập thể dục. Tập luyện quá chăm chỉ sẽ khiến bạn bị đau nhức, trở nên buồn chán và bỏ cuộc, đặc biệt là nếu bạn là phụ nữ.

Các bài thể dục quan trọng nhất là tập bụng và eo, nên được thực hiện nhiều lần mỗi ngày. Bởi vì đây là nơi lưu trữ nhiều chất béo dư thừa nhất. Do đó, các bài tập này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp và tăng tốc quá trình giảm béo. Dưới đây là một số bài tập thể dục cho người mới bắt đầu cho chị em phụ nữ để giúp bạn có được cơ thể tiêu chuẩn.

bai-tap-eo-thon-cho-nu

Bài tập cho cơ liên sườn: Tay của bạn được đặt dưới đầu khi bạn nằm ngửa trên sàn nhà. Nâng lên lên đến 90 độ và xoay phải và trái. Giữ tư thế này với nâng ngực và vai trên sàn trong 2 giây để giữ yên. Từ từ hạ thấp người và lặp lại chuyển động. Lặp lại mỗi bên 10-15 lần trong một hiệp, sau đó đổi bên. Đây là những bài tập thể dục cho phụ nữ hỗ trợ đốt mỡ ở thắt lưng và hông; Bụng cũng bị ảnh hưởng, vì vậy đừng bỏ qua hoạt động có lợi này.

Gập bụng: Gập bụng cũng là một cách tiếp cận nhanh chóng và hiệu quả để loại bỏ chất béo dư thừa và làm cho vòng eo của bạn trông thon thả hơn. Bạn bắt đầu bằng cách nằm ngửa trên sàn nhà và duỗi thẳng chân. Bàn tay giơ lên trước ngực, vuông góc với sàn nhà. Nâng cao than trên sử dụng các cơ bụng, nhưng giữ cho lưng thẳng đứng, không uốn cong. Khi bạn hoàn toàn ngồi dậy, dừng lại. Ngửa người từ từ trở lại nhưng vẫn nằm ngửa trên mặt sàn. Thực hiện bài tập 10-15 lần trong ba hiệp.

bai-tap-eo-thon-cho-nu-2

Hít đất

Cơ thể của bạn ở vị trí song song với mặt đất và tạo thành 1 đường thẳng. Uốn cong khuỷu tay của bạn, hạ thấp cơ thể, sau đó trở về vị trí bắt đầu. Giữ lưng và chân của bạn luông thẳng hàng khi thực hiện động tác. Làm 10 – 12 lần kết hợp hít thở nhẹ nhàng.

Ba bài tập thể dục cho phụ nữ được liệt kê ở trên sẽ giúp bạn giảm hiệu quả chất béo ở bụng và vòng eo. Hỗ trợ bạn có một vòng eo tuyệt đẹp. Bạn có thể thực hiện các hoạt động này ở nhà hoặc trong phòng tập thể dục tùy theo sở thích !

Đại Việt Sport là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng,... Tập luyện eo thon hiệu quả với giàn tạ đa năng ngay tại nhà.