8  phương pháp trị dứt đau đầu nhanh chóng và hiệu quả

Ngày đăng 19/06/2019 15:25

Đau đầu thông thường thì không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nó khiến cho người bệnh cảm thấy rất khó chịu. Nếu tần suất cứ lặp đi lặp lại thì sẽ vô cùng mệt mỏi. 

Sau đây là các phương pháp giúp làm giảm đau đầu hiệu quả các bạn có thể tham khảo và áp dụng nếu gặp tình trạng đau đầu.

1.    Liệu pháp nhiệt độ

Nếu đau đầu ở nhà, bạn có thể tắm nước ấm, nước ấm giúp cơ bắp được thư giãn và giảm đau đầu hiệu quả. Nếu bạn không ở nhà, hãy tìm cách chườm túi nóng để làm giảm hiện tượng đau nức tức thì.

2.    Massage đầu với hương liệu

Tinh dầu thực vật, đặc biệt là tinh dầu oải hương hoặc tinh dầu tràm có thể giúp bạn giảm bớt căng thảng thần kinh và làm dịu cơn đau đầu. Chỉ cần thoa một ít tinh dầu thực vật vào thái dương, thoa trên trán và sau gáy, massage nhẹ nhàng khu vực trán và đầu, rồi nằm nghỉ trong phòng yên tĩnh và thư giãn là bạn đã thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

3.    Uống nước

Mất nước thường dẫn đến những cơn đau đầu. Để phòng gừa đau đầu do thiếu nước, bạn hãy chủ động uống lượng nước đầy đủ cho cơ thể mỗi ngày.

8  phương pháp trị dứt đau đầu nhanh chóng và hiệu quả

4.    Thảo dược

Gừng là một trong những thảo mộc nhanh chóng giúp làm giảm cơn đau, bạn có thể uống nước gừng hoặc ngâm chân với nước gừng nóng để làm giảm cơn đau.

5.    Massage xoa bóp, bấm huyệt

Huyệt hợp cốc:  nằm ở giữa ngón trỏ và ngón cái, mặt sau của tay. Bấm vào huyệt này giúp giảm đau mỏi vùng cổ, đau đầu và đau răng.

Huyệt Thiên Trụ: nằm ở sau đầu,phần giữa dái tai và đầu cột sống, massage huyệt này  giúp làm giảm cơn đau đầu và những cơn đau nửa đầu, đau mắt, tai và giảm cả nghẹt mũi.

Huyệt toàn trúc: huyệt này nằm đối xứng giữa đoi lông mày phía sống mũi. Massage, ấn và xoay theo vòng tròn vào đúng huyệt này giúp làm giảm đau đầu và chảy nước mũi.
Huyệt nghinh hương:Huyệt này nằm hai bên cánh mũi, từ mống mắt thẳng xuống là phần xiowng lõm nhất của hai bên má. Bấm huyệt này giúp mở xoang, giảm căng thẳng và xua tan đau đầu, đau răng.

Huyệt Thái Dương: Căn theo đuôi lông mày và đuôi mắt cắt nhau ở điểm nào chừng 2 – 3 cm thì đó là huyệt Thái Dương. Massage vùng huyệt này là giảm cơn đau tức thì và chống mỏi mắt.

6.    Ăn hạt hạnh nhân

Hạnh nhân có chứa Salicin  hoạt động như một loại “thuốc giảm đau” hiệu quả. Vì thế, thay vì uống thuốc giảm đau, bạn có thể ăn vài hạt hạnh nhân mỗi khi đau đầu.

7.    Chuyển đến một vị trí ít ánh sáng để nghỉ ngơi

Ánh sáng khiến cho cơn đau đầu càng trở nên dữ dội hơn, nhất là những cơn đau nửa đầu. Do đó, bạn hãy tìm một căn phòng ít ánh sáng hoặc kéo các rèm cửa hay dùng bịt mắt và nghỉ ngơi một lát, bạn sẽ thấy cơn đau đầu giảm đi sau ít phút.

8.    Ngủ một giấc

Cơnđau đầu có thể đến thăm bạn nếu bạn bị mất ngủ. Và để giảm cơn đau thì cách tốt nhất là ngủ một giấc để bù lại thời gian ngủ đã mất, lúc tỉnh dậy bạn sẽ thấy đầu óc nhẹ nhõm và thư thái hơn rất nhiều, cơn đau đầu cũng dường như biến mất.

Đâu đầu nếu để kéo dài thành mãn tính và ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe. Vì vậy các bạn hãy áp dụng một trong những phương pháp trên đây để ngăn chặn hiện tượng khó chịu này. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các loại máy massage để thư giãn, giảm đau đầu.

Ghế massage toàn thân có tác dụng cải thiện tâm trạng, giúp cơ thể sản sinh các hóc môn tích cực. Các bạn có thể sử dụng ghế massage 1 – 2 lần, mỗi lần 30 phút sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.