Giảm cân tại nhà với máy chạy bộ điện

Ngày đăng 13/06/2019 17:16

Chạy bộ là một hình thức thể thao đơn giản nhưng đem lại rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe cho những người lựa chọn luyện tập theo hình thức này.

Giảm cân tại nhà với máy chạy bộ điện

đi bộ là hoạt động hàng ngày

Có thể liệt kê ra đây những tác dụng tuyệt với của việc chạy bộ đã được ghi nhận đó là: Chạy bộ giúp cải thiện sức khỏe của hệ thống tim mạch.Chạy bộ giúp thư giãn, đem lại thần thức minh mẫn hơn.Chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe đôi chân, giúp cơ bắp săn chắc, xương khớp dẻo dai. 

Bên cạnh đó, chạy bộ còn giúp tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh; Giúp tăng khả năng tình dục và giúp đem lại những giấc ngủ sâu. 

Đối với những người bị thừa cân, béo phì thì chạy bộ là một phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả. Nếu chạy bộ ngoài trời bạn sẽ được gần gũi thiên nhiên; có sự giao lưu với những người cùng tập luyện…Tuy nhiên, chạy ngoài trời cũng có những bất cập vì phụ thuộc vào thời tiết; có những thời điểm phải hít thở không khí ô nhiễm bởi khói bụi…

đi bộ giảm mỡ bụng

Đối với máy chạy bộ điện, bạn có thể luyện tập thể thao ngay tại nhà bất cứ lúc nào có thể; không lo an toàn đường chạy; không lo thời tiết mưa nắng... 

Theo các chuyên gia, để chạy bộ với máy đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất bạn cũng cần tuân thủ những quy tắc nhất định:

-    Kiên trì và đều đặn: Phải xác đinh ngay từ đầu rằng bạn yêu thích môn tập và tập luyện kiên trì. Việc kiên trì này sẽ giúp bạn vượt qua những “chướng ngại vật” như lười tập, bị cá lý do, những hoạt động khác “lấn chiếm” thời gian. Khi đã  kiên trì, bạn sẽ tạo được một thói quen duy trì bài tập đều đặn. 

-    Trang phục phù hợp: Những trang phục để chạy bộ cần phải được lựa chọn cho phù hợp; quần áo phải thoải mái cả về kiểu dáng và chất liệu. Có thể lựa quần short, áo thun chất liệu thấm hút mồ hôi và co giãn.  Đôi tất dùng để chạy bộ cần phải dùng chất liệu mềm, co giãn và thấm hút mồ hôi. Đôi giày chạy bộ cũng phải là loại giày tốt, chuyên dụng cho chạy bộ để đảm bảo cho đôi chân được thư giãn và được bảo vệ an toàn.

Bài tập khởi động cơ thể

-    Khởi động trước khi tập: Cũng như mọi hoạt động thể thao khác, việc khởi động trước khi tập là điều vô cùng cần thiết. Khởi động giúp giãn cơ và các khớp xương. Khởi động khiến cho các cơ, khớp chuẩn bị tốt cho việc tập luyện, tránh rơi vào sự thay đổi trạng thái đột ngột khiến cho người tập nhanh bị hao tổn sức lực, nhanh xuống sức, đồng thời các cơ được giãn từ từ, tránh tình trạng đau chân, chuột rút…

-    Chọn chương trình luyện tập phù hợp: Trên máy chạy bộ điện đã được cài đặt sẵn những chương trình khác nhau để người tập lựa chọn cho phù hợp với thể trạng, mục tiêu luyện tập của mình. Bạn nên tham khảo những chương trình chạy phù hợp với mục đích giảm cân để đạt hiệu quả mong muốn. 

đi bộ đúng cách giảm mỡ bụng

Việc chạy bộ có thể thực hiện với các hình thức là chạy bộ ngoài trời và chạy bộ với máy chạy bộ điện trong nhà. Mối hình thức đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bạn hãy cân nhắc một hình thức phù hợp nhất với điều kiện và mong muốn của mình để duy trì kế hoạch tập luyện lâu dài.

Trên đây là một số chia sẻ về Giảm cân tại nhà với máy chạy bộ điện. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Giảm cân với máy chạy bộ điện, giảm cân tại nhà, máy chạy bộ đa năng, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác  : bán máy tập chạy bộ điện đa năng, bán máy tập công viên.