Đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn?

Ngày đăng 13/05/2019 16:12

Để giảm cân có rất nhiều phương pháp. Chúng ta có thể liệt kê một số phương pháp hay được nhắc đến như: hút mỡ, ăn kiêng hay nhịn ăn, uống thuốc giảm cân, tập thể thao một số môn như bơi lội, chạy bộ, đi bộ…
Trong những phương pháp trên thì việc hút mỡ có hiệu quả khá nhanh nhưng lại là một phương pháp nguy hiểm nhất, tiềm ẩn rất nhiều tai biến trong quá trình thực hiện tiểu phẫu.

Đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn?

di-bo-dung-cach-1

Ăn kiêng hay nhịn ăn rất có hại  cho cơ thể, khiến người ăn kiêng luôn ở trạng thái mệt mỏi, các bộ phận cơ thể rệu rã và thiếu sức sống.

Uống thuốc giảm cân thì có nguy cơ không kém gì so với hút mỡ. Chúng ta có thể bắt gặp nhiều thông tin chia sẻ về các trường hợp tai biến khi uống thuốc giảm cân trong thời gian gần đây.

Thể thao là phương pháp hoàn toàn tự nhiên, lành mạnh nhưng hiệu quả đạt được tương đối chậm. Mặc dù vậy đây vẫn là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất. Ngoài tác dụng có thể giúp giảm cân, việc rèn luyện thể thao còn đem lại lợi ích to lớn cho sức khỏe người tập.

di-bo-dung-cach-1

Trong các môn thể thao giúp giảm cân, chạy bộ và đi bộ là những môn thể thao đơn giản hơn cả. Vậy chạy bộ hay đi bộ sẽ giảm cân tốt hơn?

Có một sự khác biệt không hề nhỏ giữa chạy bộ và đi bộ, đặc biệt về mặt kỹ thuật cũng như hiệu quả giảm cân mà hai môn thể thao này đem lại.

Về mặt kỹ thuật, môn đi bộ có yêu cầu cao hơn và chạy bộ lại là môn đơn giản nhất đối với những người thể thao thư giãn hay giảm cân.

Đối với chạy bộ, ngược lại, kỹ thuật động tác và cường độ vận động đòi hỏi cao hơn đến  2,5 lần so với đi bộ. 
Điều này thể hiện rằng cùng thời gian, cùng cự ly, việc chạy bộ giúp người tập tiêu thụ năng lượng nhiều gấp đôi so với đi bộ. Như vậy, hiệu quả giảm cân sẽ cao hơn và nhanh hơn so với đi bộ.

di-bo-dung-cach-1

Tuy vậy chạy bộ cũng có những hạn chế đó là khả năng chấn thương có tỷ lệ cao gấp đôi so với đi bộ. Bên cạnh đó, việc chạy bộ đòi hỏi nền tảng thể lực khá cao, đồng thời yêu cầu sự cố gắng, kiên trì nhiều hơn. Việc chạy bộ khiến tiêu thụ calo nhiều nhưng lại kích thích thèm ăn, do vậy nếu không quyết tâm trong thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ dễ dẫn đến tình trạng năng lượng hấp thu vào còn lớn hơn năng lượng tiêu hao và bạn sẽ tăng cân.

Cuối cùng, ngoài các vấn đề an toàn, kỹ thuật, các bạn nên lưu ý tới vấn đề dinh dưỡng. Đây là vấn đề quyết định tới việc tăng hay giảm cân. Việc điều chỉnh lượng calo hấp thu thấp hơn lượng calo tiêu hao khi luyện tập, thì chạy bộ hay đi bộ đều vẫn đem lại cho bạn hiệu quả giảm cân.

Qua những phân tích trên, các bạn có thể lựa chọn phương pháp chạy bộ hay đi bộ để giảm cân cho phù hợp. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể kết hợp cả đi bộ và  chạy bộ một cách hài hòa với mục đích giảm cân tự nhiên và an toàn.

Trên đây là một số chia sẻ của Daiviet Sport về Đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Chạy bộ, đi bộ, chạy bộ giảm cân, đi bộ giảm cân, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ điện, máy tập thể thao công viên.