Chữa trị đau mỏi vai gáy bằng phương pháp bấm huyệt

Ngày đăng 10/01/2020 14:18

Đau vai, đau vai gáy là một loại bệnh rất phổ biến hiện nay, rất nhiều người ở trong  độ tuổi khác nhau đều có thể mắc phải. Đặc biệt là đối với người cao tuổi và những người làm công việc văn phòng. 

Chữa trị đau mỏi vai gáy bằng phương pháp bấm huyệt

chua-tri-dau-moi-vai-gay-bang-phuong-phap-bam-huyet

Hiện tượng này gây đau nhức khó chịu cho người bệnh, đồng thời ảnh hưởng không tốt đến sinh hoạt hàng ngày cũng như công việc của họ. Bài viết này sẽ chia sẻ một số bí quyết trị đau vai bằng phương pháp massage bấm huyệt hiệu quả.

Vị trí đau thường tự cổ, gáy,  xuống đến vai có khi lan xuống tay. Các cơn đau nhức gây khó khăn trong việc cử động vùng đầu, cổ, tay, vai và đặc biệt sẽ đau hơn sơn khi các bạn sờ nắn, bóp vào. Bên cạnh đó khi thời tiết chuyển lạnh hoặc bạn thực hiện một số hành động liên quan đến đốt sống cổ như hắt hơi, ho thì cơn đau sẽ sẽ nhân lên và chúng chỉ thuyên giảm khi cơ thể chúng ta được nghỉ ngơi.

chua-tri-dau-moi-vai-gay-bang-phuong-phap-bam-huyet-1

Các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau vai đau vai gáy chủ yếu là do hoạt động hoặc nằm sai tư thế khiến cho khí huyết không được lưu thông, làm việc ở một tư thế quá lâu, bê vác vật nặng hay gặp chấn thương do chơi thể thao hoặc tai nạn.

Để giải quyết tình trạng đau nhức này, rất nhiều người sử dụng miếng dán hay thuốc giảm đau. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc lâu ngày có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe do một số tác dụng phụ của thuốc. Có một phương pháp an toàn lại hiệu quả hơn mà không cần dùng đến thuốc, đó chính là massage bấm huyệt. 

chua-tri-dau-moi-vai-gay-bang-phuong-phap-bam-huyet-2

Bạn có thể dùng tay hoặc kết hợp thêm với một số thiết bị chăm sóc để giúp giảm đau hiệu quả. Bên cạnh đó việc tác động lên các huyệt đạo còn có tác dụng giúp đả thông kinh mạch, cải thiện lưu thông, giúp giải tỏa căng thẳng và áp lực cho cơ thể cũng như giảm lo âu, căng thẳng, stress, trả lại cho bạn một cơ thể khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng.

Việc  massage khá đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà. Bạn chỉ cần ăn xác định đúng vị trí các huyệt đạo và thực hiện các thao tác với tư thế đúng. Nếu người bệnh ngồi thì người thực hiện massage cần đứng ở phía sau, còn nếu như bệnh nhân nằm thì người thực hiện massage sẽ ngồi phía trên đầu.

chua-tri-dau-moi-vai-gay-bang-phuong-phap-bam-huyet-3

Để tăng hiệu quả của quá trình massage bấm huyệt, bạn có thể sử dụng thêm tinh dầu để tác động ảnh sâu hơn sơn từ các cơ.

Đầu tiên hãy bắt đầu với động tác xoa vùng cổ và lưng dưới cổ sang hai bên vai của người bệnh. Hãy sử dụng các ngón tay di chuyển theo vòng tròn từ cổ sang 2 bên vai một cách nhẹ nhàng.

chua-tri-dau-moi-vai-gay-bang-phuong-phap-bam-huyet-4

Tiếp theo sử dụng ngón tay cái ấn nhẹ xuống da và di chuyển hướng từ cổ, gáy sang hai bên vai bị đau khoảng 3 - 5 phút.

Thao tác tiếp theo sử dụng khớp bàn tay kết hợp ấn và lăn trong vùng tam giác với 3 huyệt Phong Trì , Đại Chùy và Kiên Tỉnh. Sau đó ấn vào mỗi huyệt khoảng 10 - 20 giây.

chua-tri-dau-moi-vai-gay-bang-phuong-phap-bam-huyet-5

Sau khi thực hiện các thao tác trên, người massage sử dụng các ngón tay đặt lên cơ cổ gáy và cơ vai, bóp nhẹ nhàng, vừa bóp vừa kéo thịt hướng lên phía trên. Lưu ý khi thực hiện tránh gây đau đớn cho người bệnh.
Người bệnh đau vai cũng có thể sử dụng ghế massage gia đình. Các loại ghế massage hiện đại có khả năng giảm đau, đặc biệt là đau mỏi cổ vai gáy rất hiệu quả!
 

 

Tags : các loại ghế massage hồng ngoại có tốt không, mua ghế massage ở đâu tốt nhất hiện nay.