4 cách tránh nhàm chán khi chạy bộ trên máy

Ngày đăng 28/05/2019 09:55

Tập luyện là một quá trình yêu cầu sự kiên trì và quyết tâm vì phải theo đuổi trong một thời gian rất dài. Tất nhiên, sau một thời gian lặp đi lặp lại các bài tập nhất định thì việc nhàm chán, nản lòng là khó tránh. 

4 cách tránh nhàm chán khi chạy bộ trên máy

Theo kinh nghiệm từ nhiều người cho biết, để vượt qua rào cản này bạn có thể tham khảo một số các mẹo nhỏ đã được nhiều người áp dụng thành công để tạo hứng thú khi tập luyện với máy chạy bộ điện đa năng như sau:

1.    Vừa tập luyện vừa thư giãn tinh thần, bầu bạn với âm nhạc: Nếu nhìn theo một hướng khác vào việc chạy bộ thì đây là một khoảng thời gian tuyệt vời trong ngày để bạn tạm tránh xa những điều phiền nhiễu xung quanh và tận hưởng sự yên tĩnh cho bản thân. 

Bạn sẽ không phải đối mặt với tiếng còi xe nhức óc, tiếng chó sủa, khói bụi ô nhiễm để hòa mình trong các vận động của đôi chân. Bạn có thể vừa chạy vừa thử lắng nghe âm thanh từ tiếng bước chạy hoặc từ từng nhịp đập của tim mình. 

Bạn cũng có thể đeo tai nghe và tận hưởng một bài hát yêu thích mà bình thường không có cơ hội thưởng thức. Việc này sẽ vừa giúp bạn thả lỏng tinh thần nhưng cũng vừa khiến bạn quên đi thời gian và chạy được lâu hơn, hưng phấn hơn. 

Hơn nữa, các bài nhạc có tiết tấu nhanh cũng sẽ lôi cuốn bạn khỏi nỗi nhớ về thời gian để bạn chạy bộ năng suất, hiệu quả hơn.

2.    Nếu như nghe nhạc là cách để bạn tự khuyến khích bản thân thì bạn bè sẽ là người mang đến niềm hứng thú tập luyện cho bạn. Nếu may mắn tìm được những người bạn cùng chung mục đích, quyết tâm thì quá trình rèn luyện sẽ đỡ vất vả hơn nhiều. 

Mọi người sẽ cùng tạo động lực phấn đấu cho nhau và giúp bạn có thêm một lý do để đi tập đều đặn. Trong phòng tập có nhiều người tập luyện với nhiều mục đích khác nhau. Có người chỉ đi dạo trên máy cho vui nhưng cũng có người chạy hì hục suốt cả giờ liền nên bạn hãy khéo léo chọn cho mình một người bạn đồng hành phù hợp.

3.    Nếu bạn đã quá nhàm chán với chiếc máy chạy bộ thì có thể thử đa dạng nhiều loại máy khác xem sao. Đừng quên rằng phòng gym có rất nhiều máy móc khác nhau và bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng thoải mái nên đừng bỏ phí nhé. 

Ví dụ, thay vì chỉ sử dụng mỗi máy chạy bộ trong suốt 1h thì hãy chia nhỏ ra làm nhiều khu vực khác nhau. 10 phút đầu đi xe đạp, 10 phút sau leo cầu thang, 10 phút sau chạy bộ,… và cứ thế xoay vòng đến khi kết thúc buổi cơ bắp tập thì thôi. Việc làm thông minh này cũng sẽ giúp bạn phát triển đồng đều hơn so với chỉ dùng riêng một loại.

4.    Cuối cùng, hãy thử các bài tập đặc biệt yêu cầu sự  tập trung cao độ thay vì bài chạy đều đều trước kia. Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo các bài tập này qua google với từ khóa “Treadmill Interval Workout” để tìm được cách mở bài tập trên từng máy khác nhau.

Có nhiều cách khác nhau để hỗ trợ quá trình tập luyện chạy bộ với máy của bạn được thành công. Bạn hãy tìm hiểu và tự chọn cho mình cách nào là phù hợp nhất để đạt kết quả luyện tập tốt nhất.

Trên đây là một số chia sẻ về 4 cách tránh nhàm chán khi chạy bộ trên máy. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến việc chạy bộ trên máy, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện, máy chạy bộ gia đình... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : bán máy tập thể dục ngoài trời.