Thay một bộ da ghế massage toàn thân có đắt không?

Ngày đăng 19/06/2019 15:18

Khi da bọc ghế masage hỏng, rách, sờn… thì bản thân chiếc ghế sẽ xuống cấp về thẩm mĩ, đem lại sự thiếu an tâm cho người sử dụng, thậm chí có thể tiềm ẩn những nguy hiểm khác như rò rỉ điện, lộ khung máy gây chấn thương cho người dùng, thậm chí vết rách vết sờn còn tạo thành nơi trú ngụ cho vi khuẩn có cơ hội tiếp xúc, thâm nhập vào cơ thể người sử dụng.

Ngoài ra, da ghế massage có thể được coi là phần bao bọc toàn bộ ghế massage như một cái áo bao phủ phần thân ghế. Ta coi phần động cơ, máy móc, công nghệ là phần cốt lõi, hay phần nội dung, thì bộ da bọc ghế chính là phần hình thức. Một chiếc ghế nhìn sang trọng, bắt mắt hay không phụ thuộc trước hết vào phần da bọc ghế này. 

Với một chiếc ghế masage sang trọng cao cấp, phần da bọc phải là hàng chất lượng, được quan tâm lựa chọn thiết kế hàng đầu. 

Bản thân lớp da ghế cũng có vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe con người, chúng ta chưa cần biết chiếc ghế có chức năng hiện đại ra sao, chỉ cần ngồi lên ghế với lớp da sang trọng, mượt mà, êm ái là sẽ cảm giác được sự khoan khoái, dễ chịu, xoa tan bao mệt mỏi, căng thẳng.

Trong quá trình vận hành sử dụng, bộ da bọc ghế chính là bộ phận chịu cọ sát, tác động trực tiếp lên cơ thể người sử dụng thường xuyên, do vậy đây cũng là bộ phận dễ tổn thương, hay bị trầy xước, bong rách…

Thay một bộ da ghế massage toàn thân có đắt không?

Các yếu tố khách quan như thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, nhiệt độ cao... cũng làm da bị “lão hóa”, nứt rạn, giảm độ bền…

Khi xuất hiện tình trạng trên, chúng ta không thể để làm mất giá trị của chiếc ghế, do vậy cần có biện pháp xử lý. Ngoài việc sửa chữa, vệ sinh, bảo trì thì cuối cùng chính là thay thế bộ da bọc ghế.

Để giải quyết vấn đề này cũng không khó khăn phức tạp, hiện nay có rất nhiều các cửa hàng, cơ sở nhận thay da bọc ghế, thậm chí có thể tới tận nhà để thay thế, rất tiện ích.

Nhiều người sẽ e ngại kinh phí cho một lần thay da bọc ghế có quá cao hay không?

Thực ra, giá trị của bộ da ghế không cao nếu so với toàn bộ giá trị chiếc ghế massage. Chúng ta có thể chỉ bỏ ra khoảng 3-5 triệu đồng cũng đảm bảo tân trang cho chiếc ghế “lung linh” hơn, và giá trị của chiếc ghế nhờ đó trở nên cao hơn nhiều lần so với giá trị bộ da ghế.

Giá trị của bộ da ghế dao động từ 3-5 triệu, cụ thể điều này phụ thuộc vào kích thước ghế, chất liệu da hay diện tích cần thay thế, sửa chữa…

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại da được sử dụng để bọc ghế massage. Có thể kể ra như da thật, da công nghiệp và giả da. 

Phổ biến nhất hiện nay là da công nghiệp và giả da. Với loại da bọc này sẽ đảm bảo cho độ bền hay tuổi thọ lâu hơn so với da thật vì phù hợp với điều kiện môi trường thời tiết vùng nóng ẩm như Việt Nam. 

Bên cạnh đó, giá của da công nghiệp và giả da sẽ thấp hơn nhiều so với da thật, giúp người dùng tiết kiệm hơn trong khi đó màu sắc và độ bóng mịn bề mặt đẹp không kém da thật.

Tại các trung tâm bảo hành, các cửa hàng hay cơ sở thay da bọc, da thường được nhập khẩu từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ý. Đây là các loại da chất lượng tốt, đảm bảo được độ bền từ 5 đến 10 năm. 

Chúng ta nên lưu ý khi thay da bọc cho ghế massage cần phải chọn đúng cơ sở có uy tín, tốt nhất là các trung tâm bảo hành, bảo dưỡng hay sửa chữa của chính hãng để đảm bảo chất lượng và thuận tiện hơn do các trung tâm thường có bộ bọc ghế dự phòng.