Máy chạy bộ điện gồm những chức năng cơ bản nào?

Ngày đăng 12/07/2019 14:02

Để đáp ứng nhu cầu tập chạy bộ, các nhà sản xuất hiện nay đã và đang tung ra thị trường nhiều mẫu máy chạy bộ hiện đại, đa năng.

Máy chạy bộ điện gồm những chức năng cơ bản nào?

may-chay-bo

Các thương hiệu thiết bị thể thao cạnh tranh nhau không chỉ bằng thiết kế mẫu mã, kiểu dáng đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng mà còn cạnh tranh bằng chất lượng và tính  năng của máy chạy bộ.

Hiện nay, các máy chạy bộ có hàm lượng chất xám khá cao trong từng sản phẩm. Đi cùng với đó chính là những tính năng đa dạng và hiện đại được tích hợp trong máy chạy bộ. Những thành tự của khoa học kỹ thuạt hiện đại giúp cho mỗi chiếc máy chạy bộ có thêm nhiều chức năng, đáp ứng được nhiều nhu cầu của người sử dụng hơn so với trước kia.

Trước kia, máy chạy bộ cơ mới ra đời đã là một thiết bị thể thao đem lại nhiều lợi ích thiết thực trong việc rèn luyện thân thể, cải thiện sức khỏe. Sau này máy chạy bộ điện ra đời với một chức năng duy nhất đó là hỗ trợ chạy bộ thông qua mô tơ quay băng tải dưới chân người dùng được xem là 1 bước tiến lớn trong lĩnh vực máy chạy. 

máy chạy bộ điện mht 240a

Tuy nhiên, nhu cầu của con người tăng nhanh theo sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, một chiếc máy chạy bộ đơn năng không còn thỏa mãn nhu cầu đa dạng của người dùng, do đó, máy chạy bộ điện đa năng được nghiên cứu chế tạo, và sau đó nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường nhờ phục vụ con người tích cực hơn, nhiều chức năng hơn, đem lại sự hài lòng lớn hơn hẳn.

Một chiếc máy chạy bộ điện đa năng hiện nay thường được tích hợp thêm nhiều chức năng khác, hỗ trợ tối đa các mục tiêu của người dùng như:

- Chức năng xoay eo, xoay hông: Với chức năng này, các bạn nữ rất dễ bị thuyết phục bởi hiệu quả giảm vòng eo, giữ dáng tự nhiên, đem lại một cơ thể thon gọn và săn chắc hơn.

máy chạy bộ điện MHT-240A

- Chức năng massage: Cơ chế rung massage sử dụng đầu rung được thiết kế gắn trên khung tập đằng trước cũng là một điểm cộng cho máy. Với thiết kế này, chức năng massage rung tập trung tác động lên phần hông và bụng, có tác dụng rất lớn đối với việc đánh tan mỡ bụng. Với nhiều trường hợp khác, có thể di chuyển đai rung tới những bộ phận cơ thể khác để hoạt động cũng đm lại hiệu quả đánh tan mỡ thừa. Chức năng này cũng được ưa thích bởi tính linh động trong sử dụng ở nhiều bộ phận khác như mông, đùi, vai…

- Chức năng gập bụng: Chức năng này cũng được sử dụng khá nhiều bởi giúp người tập rèn luyện cơ bụng, giúp bụng thon gọn và săn chắc hơn.

- Chức năng giải trí: Hiện nay với sự tiến bộ của công nghệ không dây, điện – điện tử, công nghệ blutooth dễ dàng được thiết kế rộng rãi ở nhiều thiết bị, trong đó có thiết bị thể thao như máy chạy bộ. Với chức năng giải trí được tích hợp trên máy, người tập hoàn toàn có thể kết hợp luyện tập với giải trí như nghe nhạc, thậm chí có thể xem phim. Điều này giúp cho người tập có được sự thoải mái trong khi luyện tập, đem lại hiệu quả tích cực hơn.

daivietsport-dv557

- Ngoài ra, hầu hết các máy chạy bộ điện đa năng đều thiết kế những bộ xử lý điện tử nhằm lưu trữ dữ liệu luyện tập của người dùng hoặc lưu trữ các bài tập được lập trình sẵn tạo thuận lợi cho người tập dễ dàng chọn lựa. Các dòng máy hiện đại đều có khả năng điều chỉnh tốc độ, độ dốc theo nhu cầu và khả năng người tập lựa chọn. 

- Nhiều dòng máy hiện đại ngày nay cũng có bảng hiển thị các chỉ số cơ thể, các chỉ số vận động giúp người tập kiểm soát tốt nội dung luyện tập của bản thân, từ đó điều chỉnh vận động cho phù hợp với kế hoạch, mục tiêu đề ra…

Trên đây là một số chia sẻ về Máy chạy bộ điện gồm những chức năng cơ bản nào? Để rèn luyện sức khỏe bằng chạy bộ, các bạn nên đầu tư cho mình một chiếc máy chạy bộ đa năng, như vậy, quá trình luyện tập sẽ thuận lợi hơn, hiệu quả hơn. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Chức năng trên máy chạy bộ điện, máy chạy bộ điện, máy chạy bộ... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : máy tập thể hình tại nhà, dụng cụ tập ngoài trời.