Công dụng của ghế massage 4D

Ngày đăng 15/03/2019 09:10

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, các nhà sản xuất ghế massage toàn thân đã không ngừng cập nhật và áp dụng những kỹ thuật hiện đại, tiên tiến vào trong việc thiết kế, sản xuất các sản phẩm ghế massage ngày càng hoàn hảo. Từ những chiếc ghế massage 2D tương đối thô sơ, đến thế hệ 3D kế tiếp, và cho đến này đã có những chiếc ghế massage 4D hiện đại được đưa ra thị trường.

Image result for ghế massage okasa

Vậy ghế massage 4D có những điểm gì khác biệt về tính năng và công dụng so với các loại ghế trước đây? Tìm hiểu về cấu tạo cũng như hoạt động của ghế, chúng ta có thể thấy rằng về cơ bản, dù là ghế massage 2D, 3D hay 4D cũng đều dựa trên chuyển động của hệ thống con lăn được thiết kế dọc theo thân ghế để thực hiện các động tác massage như day, ấn, đấm, miết…Tuy nhiên, với mỗi loại ghế, chuyển động của hệ thống con lăn có những cải tiến khác nhau và thế hệ sau càng hoàn hảo, thông minh và hiệu quả hơn thế hệ trước.

Hệ thống con lăn 2D chỉ có thể di chuyển tương đối hạn chế trên 1 mặt phẳng. Trong khi con lăn 3D ngoài di chuyển lên – xuống, trái – phải, còn có thể ra vào, giúp tác động sâu vào các lớp cơ ở sâu bên trong cơ thể, thay đổi cường độ massage theo ý muốn, kĩ thuật massage chân thực hơn.

Với ghế massage 4D, hệ thống con lăn bao gồm 8 con lăn có thể chuyển động đa chiều, từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, tác động từ trong ra ngoài, từ phía trước đến phía trên để các bộ phận trên cơ thể được tác động từ nhiều chiều, mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Các bánh xe còn có thể xoay quanh trục giúp ghế thực hiện được nhiều kĩ thuật msssage hơn, các thao tác cũng chân thực hơn so với con lăn thế hệ cũ.

Image result for ghế massage okasa

Đó là lý do khiến người dùng cảm nhận những tác động của hệ thống con lăn thông minh này giống như bàn tay con người, hay đúng hơn là bàn tay của những chuyên viên massage chuyên nghiệp biết tác động đúng chỗ, đúng cách giúp người sử dụng thực sự hài lòng.

Ngoài ra, các tính năng khác của ghế massage 4D cũng làm cho sản phẩm này trở thành sản phẩm đẳng cấp. Đó là khả năng dò tìm huyệt đạo tự động một cách chính xác để massage (do được tích hợp cảm biên quang học có chức năng quét cơ thể); đó là hệ thống hỗ trợ trị liệu và sưởi ấm tự động bằng tia hồng ngoại; đó là tính năng tự động đo kích thước, chiều cao người sử dụng ghế để tự điều chỉnh cho phù hợp; hệ thống túi khí thiết kế dọc thân ghế có tác dụng xoa bóp nhẹ nhàng…

Tất cả những tính năng ưu việt đó khiến ghế massage 4D trở thành sản phẩm chăm sóc sức khỏe hoàn hảo. Sử dụng ghế giúp khí huyết lưu thông, rất tốt cho tuần hoàn máu và hệ tim mạch. Hỗ trợ điều trị những bệnh thường gặp như đau đầu, mất ngủ, cao huyết áp, huyết áp thấp; ngăn ngừa nguy cơ các bệnh tai biến mạch máu, tắc mạch máu, đột quỵ…

Image result for ghế massage okasa

Ghế massage 4D có động cơ lắp đặt khu vực mông có công dụng massage mông, giúp mạch máu vùng mông được lưu thông, hạn chế hiện tượng ê nhức do ngồi nhiều.

Loại ghế này cũng có động cơ và những bài massage dành riêng cho đôi chân để chăm sóc, massage chân khi người sử dụng có nhu cầu; giảm đau chân, nhức mỏi do vận động, đi, đứng nhiều.

Chúng ta có thể thấy rằng, thực ra nếu so sánh sự khác biệt giữa ghế massage 4D với 3D thì tương đối lớn lớn. Nhưng các nhà sản xuất vẫn không ngừng thay đổi để áp dụng những tri thức tiên tiến nhất của khoa học công nghệ, nhằm mang lại sự vượt trội, tối ưu nhất cho người sử dụng. Vì vậy, ghế massage ngày càng khẳng định được giá trị thông qua những công dụng đối với sức khỏe con người.