Bật mí 2 cách luyện tập hiệu quả với máy chạy bộ

Ngày đăng 06/11/2019 16:34

Bật mí 2 cách luyện tập hiệu quả với máy chạy bộ

bat-mi-2-cach-luyen-tap-hieu-qua-voi-may-chay-bo

Ngày nay, việc sử dụng máy chạy bộ để luyện tập đã trở thành một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hằng này của mỗi con người. Tập luyện cùng với máy chạy bộ không chỉ giúp bạn nâng cao sức khỏe thể chất mà còn giúp thư giãn tinh thần, giúp cải thiện hiệu quả làm việc và nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Bạn đã biết làm thế nào để việc luyện tập với máy chạy bộ đem lại hiệu quả cao nhất chưa? Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí với bạn 2 cách để luyện tập hiệu quả cùng với máy chạy bộ:

1. Chạy và thay đổi độ nghiêng liên tục:

bat-mi-2-cach-luyen-tap-khi-mua-may-chay-bo

Có rất nhiều người cho rằng chạy trên máy chạy bộ cũng giống như khi chạy đường bằng ngoài trời. Nhưng thực chất, hiệu quả giữa hai cách chạy này hoàn toàn không tương đương nhau. Khi chạy ngoài trời, bạn phải đối diện với nhiều ngoại cảnh tác động như lực cản của gió hay phản lực của nền đường bê tông tác động lên đôi chân.

 Còn với máy chạy bộ, bạn không phải chịu những tác động ngoại cảnh như vậy do vậy hiệu quả khi chạy trên mặt phẳng sẽ kém hơn. Lúc này độ dốc của máy chạy bộ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đem lại hiệu quả cao hơn. Thêm vào đó, việc chạy trên một mặt phẳng cùng máy chạy bộ sẽ khiến cho bài tập của bạn nhanh chóng trở nên nhàm chán và bạn sẽ bỏ bài tập của mình sau một thời gian ngắn. 

bat-mi-2-cach-luyen-tap-khi-mua-may-chay-bo-2

Các nghiên cứu cũng đã chứng minh, khi luyện tập với độ dốc phù hợp, hiệu quả đốt mỡ của bạn sẽ cao hơn 60%. Do vậy, việc chạy bộ cùng với độ dốc không chỉ để nâng cao hiệu quả luyện tập mà còn giúp tăng thêm sự thú vị cho bài tập của bạn.

Cách chạy đúng là trước hết, bạn cần khởi động chạy nhẹ nhàng trong vòng 15-20 phút và để dành thể lực cho những phút thực sự hao tổn thể lực và đốt cháy thật nhiều calories tiếp theo. Tiếp theo chạy 6 phút với tốc độ marathon với độ nghiêng 4%, sau đó chạy 4 phút với tốc độ phân nửa tốc độ marathon với độ nghiêng 3%. 

bat-mi-2-cach-luyen-tap-khi-mua-may-chay-bo-3

Tiếp đó bạn tăng tốc chạy với tốc độ cao trong 2 phút với độ nghiêng 2% và cuối cùng chạy 1 phút ở tốc độ trung bình với độ nghiêng 1%. Bạn nên lặp lại quá trình tập này khoảng 2 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý, không chạy với độ nghiêng quá 6% nếu bạn không phải vận động viên chuyên nghiệp bởi nó sẽ gâp áp lực lên khớp gối và tổn hại cho cơ bắp.

2. Chạy theo phong cách HIIT:

bat-mi-2-cach-luyen-tap-khi-mua-may-chay-bo-4

HIIT là những bài tập thay đổi cường độ liên tục, xen kẽ giữa những bài tập cật lực là những khoảng nghỉ ngắn giúp đẩy cơ thể vào trạng thái đốt cháy năng lượng cao nhất. Áp dụng tương tự quy tắc của HIIT vào trong chạy bộ, bạn có thể tăng cường tính hiệu quả của bài chạy bộ. 

Cách thực hiện HIIT vô cùng đơn giản. Trước tiên, bạn cần khởi động thật kỹ lưỡng trong 5-10 phút đầu tiên bởi quá trình tiếp theo sẽ thực sự “cháy hết mình”. Sau đó hãy chạy hết tốc lực trong 5 phút và thả chậm tốc độ về chạy nhẹ nhàng trong 3 phút. 

bat-mi-2-cach-luyen-tap-khi-mua-may-chay-bo-5

Cứ lặp lại quá trình đó liên tục 10 hiệp. Bạn cũng có thể nâng độ dốc máy lên khoảng 1-2%. Bạn sẽ ngạc nhiên vì hiệu quả nhanh chóng mà phương pháp này đem lại.

Trên đây là một số bật mí 2 cách luyện tập hiệu quả với máy chạy bộ. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến luyện tập với máy chạy bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Sản phẩm khác : ghế massage toàn thân, xe đạp tập thể dục.