Cách giảm cân hiệu quả với xe đạp tập

Hiện nay việc đạp xe đạp là một trong những cách giảm cân vô cùng hiệu quả giúp bạn giảm lượng calorie, đốt cháy chất béo, giúp cơ bắp săn chắc và tinh thần vui vẻ.” Làm sao để đạp xe đạp giảm cân một cách hiệu quả ? ” là một trong những thắc mắc của phần lớn mọi người khi tiếp cận môn thể thao này.Sau đây là những thông tin hữu ích chúng tôi dành cho bạn :

Bạn có biết 1 giờ đạp xe đạp có thể đốt cháy 500 calo ?

Trường hợp không có thời gian ra ngoài bạn có thể chọn lựa xe đạp tập thể dục để giảm cân tại nhà. Tùy thuộc vào trọng lượng và mức độ đạp xe, năng lượng bị đốt cháy sẽ ở mức 75-670 calo trong 30 phút. Tùy vào trọng lượng và cường độ đạp xe, bạn có thể đốt cháy khoảng 400-500 calo chỉ trong một giờ. Cụ thể, tốc độ giải trí 5 mph (tốc độ đi được tính theo dặm trên giờ ) giúp đốt cháy 75-155 calo, tốc độ vừa phải 10 mph giúp đốt cháy 190-415 calo và tốc độ mạnh mẽ 15 mph giúp đốt cháy 300-670 calo.Khi mới luyện tập, bạn phải đạp chậm với thời lượng 30 phút mỗi ngày. Khi đã quen, bạn cần tăng vận tốc và thời gian đạp lên 45-60 phút mỗi ngày.

Đạp xe từ 60 phút mỗi ngày giúp cơ bắp hoạt động tối ưu nhất, mang tới cho bạn sức khỏe dẻo dai. Trong giai đoạn tập luyện, bạn có thể ngắm nhìn cảnh vật, hòa mình vào tự nhiên và sẽ cảm nhận yêu đời hơn, đạp xe thường xuyên giúp giảm chứng đau nửa đầu cực kỳ hữu hiệu.

Phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả với xe đạp :

Phương pháp 1: Đạp xe ngoài trời:

Trong trường hợp bạn có thời gian, hãy dậy sớm và đạp xe vài vòng quanh công viên. Không khí trong lành và khung cảnh xanh tươi sẽ giúp bạn tận hưởng cảm giác sảng khoái của ngày mới trước khi bắt đầu công việc. Bên cạnh, bạn có thể đạp xe đến trường, cơ quan hay đi dạo phố. Thậm chí là vào mỗi buổi tối, bạn có thể đạp xe ra công viên, đi dạo với bạn bè, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Phương pháp 2: Tập luyện trong nhà với chiếc xe đạp tập thể dục giá rẻ cũng chẳng kém đạp xe trời:

– Phần lớn các xe đạp tập thể dục cung cấp các điều khiển để điều chỉnh sức nặng nhằm thích hợp với các bài tập, khung yên có thể điều chỉnh được .

– Nhiều xe đạp cũng cho phép bạn thiết lập một tốc độ, chẳng hạn như chậm, trung bình và nhanh chóng. Cho phép bạn tập luyện các bài tập khác nhau trên xe.

– Bạn có thể thư giãn nghe nhạc, xem tivi và tập luyện mà không phải lo khói bụi, thời tiết ảnh hưởng tới bài tập của mình, nhiều sản phẩm có màn hình LCD hiển thị các thông số như : nhịp tim,calo,quãng đường,tốc độ… giúp bạn kiểm soát được bài tập hiệu quả hơn.

Phương pháp tập luyện giảm mỡ bụng tốt nhất bằng xe đạp tập

– Những bài tập khác nhau sẽ cho các kết quả khác nhau là giảm cân, giảm cơ, giảm mỡ, tốt tim mạch, tăng sức bền, tăng khả năng chịu đựng tùy thuộc vào cường độ và thời gian tập luyện của bạn.

– Cường độ chậm + thời gian ngắn phương pháp này chẳng để làm gì ngoài mục đích khởi động cho ấm người và thư giản sau ngày làm việc căng thẳng vì năng lượng đốt đi quá ít và không giúp tốt thêm cho tim mạch.

– Cường độ chậm + thời gian lâu (trên 30 phút): phương pháp đạp chậm trong thời gian dài này sẽ giúp bạn chủ yếu dùng mỡ thừa làm năng lượng chính để vận động ,do vậy đây là bí quyết giảm mỡ mà vẫn giữ nguyên khối lượng cơ bắp của bạn. Tuy nhiên lượng calo đốt đi cũng không nhiều lắm.

– Cường độ cao + thời gian ngắn (dưới 20 phút): đạp nhanh trong thời gian ngắn giúp bạn không mất cơ mà vẫn đốt được lượng calo đáng kể, đặc biệt giúp cho bạn có một hệ thống tim mạch, khả năng chịu đựng cũng được rèn luyện.

– Cường độ cao + thời gian lâu (trên 30 phút): đạp xe đường dài như vậy cho bạn một hệ thống tim mạch khỏe mạnh, đốt đi một lượng calo dồi dào, giảm cân sẽ vô cùng hiệu quả tất nhiên cơ bắp của bạn cũng sẽ mất đi 1 phần, đây là một phương pháp tập tốt nếu bạn không quan tâm đến cơ bắp.

– Cường độ cao ngắt quãng + thời gian ngắn (dưới 30 phút): Đây được biết đến như cách tập luyệt rất tốt, với từng chu kì (mỗi chu kì sẽ có 1 khoảng thời gian đạp nhanh và 1 khoảng thời gian đạp chậm, ví dụ 1 phút nhanh sau đó 1 phút chậm) ,1 phiên tập cardio theo phương pháp này có thể 7-8 chu kì, và các chu kì sẽ |thay đổi tùy vào trình độ cardio của từng người, phương pháp này cho chúng ta một sự phục hồi tốt tức là bạn có thời gian để cơ thể nghỉ ngơi,thả lỏng. Đây cũng là một cách tập rất phổ biến, tất nhiên tập luyện trong thời gian ngắn như vậy sẽ không làm cơ bắp bạn mất đi.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

apteka mujchine for man ukonkemerovo woditely driver.