Các cách thức massage“thần thánh”chữa đau xương khớp

Đau nhức xương khớp gây ra nhiều triệu chứng đau đớn, nhức mỏi khiến trở ngại trong sinh hoạt làm việc cũng như trong học tập. Dưới đây là một số phương pháp massage bạn nên tham khảo.
Nguyên nhân gây ra bệnh đau xương khớp

Bệnh đau nhức xương khớp có rất nhiều nguyên nhân gây ra nhưng chính yếu là do di chứng để lại hoặc bị thoái hóa khớp, viêm khớp dẫn tới trạng thái các chất nhờn bị suy giảm, cũng như thiếu hụt từ đấy ảnh hưởng trực tiếp tới các lớp sụn nằm ở vị trí tiếp xúc giữa hai đầu xương khớp bị ăn mòn, khiến cho người mắc phải trở nên đau đớn.

Image AltBênh đau xương khớp

Bệnh đau nhức xương khớp xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng trong đó người lớn tuổi rất dễ mắc phải bởi thời kỳ lão hóa và suy thoái của tế bào ngày một cao, chính bởi vậy các tế bào ở đầu xương khớp có nhiệm vụ sản sinh ra lớp sụn và chất nhờn bị suy giảm, cũng như cạn kiệt từ đấy dẫn tới việc các chất nhờn không đủ để bôi trơn khiến các lớp sụn có nhiệm vụ làm bộ đệm này bị mòn đi do cọ sát với nhau, từ đấy gây ra những triệu chứng đau nhức xương ở những khớp. Ở những công nhân nặng nhọc, chơi thể thao, tai nạn hay cho chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng cũng đẫn đến trạng thái đau nhức xương khớp.

Phương pháp massage chữa đau xương khớp

Xoa bóp bấm huyệt

Xoa bóp bấm huyệt là một trong những bí quyết được nhiều người vận dụng. Xoa bóp thường xuyên sẽ có tác dụng nâng cao, thúc đẩy tuần hoàn máu ở chân, cải thiện việc trao đổi chất dinh dưỡng, khiến cơ, xương, khớp mềm mại, dẻo dai, khiến thông kinh hoạt lạc, tăng cường sức đề kháng và chống các bệnh tật của toàn thân. Hãy thực hiện các bài tập sau đây để có được hiệu quả tốt nhất:

Image Alt

♦ Sử dụng lòng bàn tay xát mạnh và xoa tròn khắp bàn chân, chú ý tìm các vùng cảm ứng đau hoặc rất đau.

♦ Sử dụng hai bàn tay vừa bóp vừa xát mạnh hai chân, theo chiều từ cổ chân lên tới háng. Làm từ 10-15 lần, thấy hai chân ấm lên là được

♦ Ngồi thẳng, sử dụng hai bàn tay miết từ 1/3 dưới cẳng chân tới gân gót chân, rồi sử dụng 3 ngón tay (ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa) day bóp gót chân.

♦ Cần vận động xoay khớp mắt cá chân theo chiều thuận và ngược kim đồng hồ từ 3-5 phút rồi sử dụng bàn tay xát phía trong, phía ngoài gót chân đến khi có cảm giác nóng lên.

♦ Có thể kết hợp động tác sử dụng bàn chân bên này cọ xát gót chân, gân gót và lòng bàn chân bên kia.

Dùng ghế massage

Các cách thức trị liệu truyền thống tỏ ra khá hiệu quả,tuy nhiên có một vấn đề đó là chẳng phải ai cũng có thời gian để đi matxa, xoa bóp thường xuyên được do vậy giải pháp chọn lựa cho bạn là mua lấy ghế massage toàn thân để có thể được mátxa, thoa bóp ngay tại nhà, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí và người nào cũng có thể sử dụng được.

Image AltGhế massage tốt cho khớp

Các loại ghế massage tốt cho khớp hoạt động dựa trên nguyên tắc mô hình của bàn tay con người với hệ thống con lăn và túi khí. Những túi khí liên tiếp co và nhả khí giúp tác động nhẹ nhàng thư giãn mô cơ căng cứng. Bởi thế dùng ghế matxa sẽ giúp giảm đau thư giãn, vừa bấm huyệt vừa xoa bóp trị liệu đau nhức xương khớp kịp thời ở phần ngọn.

Châm cứu giảm đau

Châm cứu giảm đau cũng được coi là 1 trong những cách điều trị đau nhức xương khớp hiệu quả và an toàn mà nhiều ngươi dùng đặc biệt cách này cực kỳ hiệu quả với những bệnh nhân có tiền sử bị bệnh viêm khớp mãn tính lâu ngày không khỏi. Châm cứu chữa đau nhức xương khớp là 1 phương pháp chữa đau nhức xương khớp an toàn và mang đến hiệu quả đối với người già.

Image Alt

Ngoài các cách điều trị đau nhức xương khớp trên thì việc duy trì và cân bằng chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày, hạn chế những loại thực phẩm chiên rán, rượu bia, thúc lá sẽ giúp điều trị đau nhức xương khóp hiệu quả. Nếu bạn muốn mua các loại ghế massage tốt cho khớp hãy tham khảo những sản phẩm của chúng tôi. địa chỉ 0949.419.333.

Xem thêm tại đây: https://ghematxa.vn/ghe-massage

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.