Cách cắt đinh giày đá bóng

Ngày đăng 20/04/2020 22:56

Trong những năm gần đây, bởi sự phát triển của các dòng giày bóng đá trên thị trường nên người tiêu dùng nhiều ngày càng có nhiều sự lựa chọn về mẫu giày phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, một số người vì được tặng hoặc mới chơi bóng nên thiếu kiến thức nên đã lỡ mua nhầm loại giày đinh cao giành cho sân cỏ tự nhiên.

Giày bóng đá đinh cao dùng để chạy trên sân cỏ tự nhiên trong khi các sân đá bóng hiện nay chủ yếu là sân cỏ nhân tạo. Vì vậy, việc mang giày đinh cao vào sân cỏ nhân tạo thường dễ gây chấn thương cổ chân thậm chí là trẹo chân cho bản thân và cầu thủ đối phương. Ngoài ra giày đinh cao thường còn làm nát mặt của sân cỏ nhân tạo.

Để tiết kiệm chi phí không muốn mua thêm một đôi giày khác và lãng phí đôi giày đinh cao nên một số người đã áp dụng phương pháp cắt (cưa) đinh. Việc cắt đinh giày ngắn hơn sẽ giúp giảm áp lực do trọng lượng cơ thể đè xuống cây đinh tán và cầu thủ có khả năng bám sân tốt và thoải mái di chuyển trên sân cỏ. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn biện pháp cưa đinh đôi giày đinh cao sao cho đúng cách.

Để có thể tiến hành thực hiện cắt đinh ta cần: 1 con dao, 1 cái thước, dụng cụ mài và một cái bút để đánh dấu

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần lấy thước đo rồi đánh dấu phần mình cần cắt ngắn đinh tán. Mức cắn bỏ phù hợp với mong muốn của bản thân. Việc đánh dấu phần mình cần cắt sẽ giúp cho việc mình cưa chuẩn và chính xác hơn.

Bước 2: Bước tiếp theo bạn sử dụng một con dao thật sắc hoặc dao chuyên dụng cho cắt đế dày để cắt đinh theo đường mà mình đã đánh dấu ở trên đinh tán. Ở bước này bn cần cẩn thận tránh cắt quá phần đánh dấu và tránh gây vết thương cho tay chân trong quá trình cắt.

Bước 3:  Bước cuối cùng bạn  tiếp tục thực hiện tương tự với những cái đinh còn lại cho đến hết. Sau đó bạn cần mài đinh và đi thử vào xem đã phù hợp chưa, nếu còn chưa ưng ý thì tiếp tục chỉnh sửa tới khi phù hợp.

Một số lưu ý khi thực hiện cắt đinh giày là cần chuẩn bị đủ các dụng cụ cần thiết. Cần chú ý trong quá trình sử dụng giày bởi giày sau khi cưa cần chạy thử để đảm bảo an toàn; Đảm bảo an toàn trong quá trình cắt đinh.

Các bạn có thể tự cắt ở nhà hoặc nếu không thể tự cắt có thể mang ra cửa hàng giày dép để sửa. Và tốt nhất là hãy lựa chọn một đôi giày phù hợp trước khi mua để tránh phải chỉnh sửa quá nhiều.

Trên đây là cách cưa đinh giày giúp bạn không phải bỏ phí đôi giày đá bóng đinh cao của mình. Từ đó thì những hạn chế của đinh dài sẽ được khắc phục giúp cho cầu thủ đá bóng giảm thiểu khả năng bị chấn thương và thoải mái chạy trên sân cỏ.

Tuy nhiên việc cưa đinh chỉ là biện pháp bất đắc dĩ khi mình lỡ mua phải đôi giày đá bóng đinh cao không phù hợp với sân cỏ nhân tạo.