4 cách xỏ dây giày đá bóng đẹp và đơn giản

Ngày đăng 17/04/2020 02:38

Những đôi giày là một phần không thể thiếu của môn bóng đá. Tuy nhiên, không phải người chơi nào cũng biết xỏ giày đúng cách và đẹp. Thực tế, hầu hết các cầu thủ sẽ không quan tâm nhiều đến tính thẩm mỹ của dây giày mà chỉ chú trọng buộc dây giày thật chắc để dây không bị tuột trong thời gian thi đấu.

Nhưng nếu chú ý hơn, chúng ta vẫn có thể buộc dây giày đá bóng vừa chắc lại vừa đẹp với những thao tác hết sức đơn giản và cũng không tốn nhiều thời gian. Sau đây là 4 cách xỏ dây giày bóng đá đẹp mắt và đơn giản mà dân chơi phủi vẫn thường sử dụng.

Trong đó, cách xỏ dây giày thông dụng nhất mà ai cũng biết là xỏ dây giày chéo. Ở cách xỏ này, bước đầu tiên là xỏ hai đầu dây giày vào 2 lỗ cuối cùng, gần nhất với mũi giày và căn chỉnh sao cho chiều dài 2 phần dây giày bằng nhau.

4 cách xỏ dây giày đá bóng đẹp và đơn giản

Sau đó, chúng ta luồn đầu dây bên trái vào phía trong lỗ bên phải ngay phía trên, rồi vòng dây ra phía ngoài để xỏ tiếp. Ngược lại, với đầu dây bên phải thì chúng ta luồn vào phía trong lỗ bên trái ngay phía và vòng dây ra ngoài để xỏ tiếp. Chúng ta lặp lại 2 động tác này cho đến khi dây giày được xỏ qua hết các lỗ thì cố định bằng các nút thắt.

Một cách xỏ khác cũng được nhiều cầu thủ áp dụng là xỏ dây thẳng. Cách xỏ này đẹp mắt hơn, nhưng cũng rắc rối hơn và tốn nhiều thời gian hơn so với cách xỏ dây chéo. Sau khi xỏ dây giày vào 2 lỗ cuối cùng cho bằng nhau, chúng ta cần luồn dây bên trái vào phía trong lỗ bên phải ở ngay phía trên và xỏ thẳng sang lỗ bên trái đối diện.

Đối với dây ở bên phải cuối cùng, chúng ta luồn vào phía trong lỗ bên trái thứ 3 rồi xỏ thẳng sáng lỗ bên phải đối diện. Chúng ta thực hiện các động tác tương tự cho đến khi hết lỗ xỏ thì cố định bằng nút thắt.

Kiểu xỏ dây giày hình nơ cũng rất đẹp mắt, nhưng không được sử dụng nhiều do thiếu chắc chắn. Để xỏ dây giày kiểu này, sau khi xỏ dây giày vào 2 lỗ cuối bằng nhau, chúng ta xỏ hai dây thẳng lên các ô ngay phía trên, bên trái tiếp tục xỏ bên trái và bên phải xỏ bên phải. Sau đó, chúng ta xỏ chéo dây giày để tạo thành hình chữ X (hình nơ) thứ nhất. Những bước tiếp theo là tiếp tục xỏ thẳng, rồi xỏ chéo cho đến khi hết dây giày thì thắt nút.

Ở kiểu xỏ bàn cờ, chúng ta nên sử dụng 2 dây giày có màu khác nhau để tạo điểm nhấn. Trong đó, một dây được dùng để thắt ngang và một dây sẽ đan chéo hết các lỗ còn lại. Kiểu xỏ hình mắt cá thì chỉ có thể áp dụng với các đôi giày có số lỗ chẵn. Kiểu xỏ hình xoắn ốc kép thì vừa chắc chắn, vừa đẹp mắt, nhưng cũng rắc rối nhất và đòi hỏi người xỏ phải thắt nút thật chặt để không bị tuột ra khi đang thi đấu.

Ngoài ra, một số cầu thủ còn xỏ dây giày đá bóng theo hình mắt cáo, hình răng cưa, hình bàn cờ hay hình xoắn ốc kép. Tuy nhiên, cả 4 cách xỏ này đều hiếm khi được sử dụng vì đẹp mắt, nhưng khá rắc rối, tốn rất nhiều thời gian và không chắn chắn bằng các cách xỏ khác.