Xe đạp tập thể dục giúp cải thiện các vấn đề về lưng

Sau khi thử một chương trình tập thể dục quá mức hoặc có tác động cao, một điều tự nhiên là những người đau lưng sẽ rất dễ nản lòng và do dự để tìm kiếm các hình thức tập luyện khác. Nhiều người nghĩ rằng có thể tránh hoàn toàn việc tập thể dục vì sợ rằng nó sẽ làm cơn đau lưng trở nên nặng hơn. Tuy nhiên, đối với nhiều người , sử dụng một chiếc xe đạp tập thể dục là một lựa chọn tuyệt vời cho một bài tập ít tác động đến các khớp xương và lưng. Xe đạp tập thể dục cung cấp nhiều lợi ích sức khoẻ, và có xu hướng đặc biệt phù hợp với những người có một số loại bệnh lý lưng.

Xe đạp tập thể dục cung cấp một bài tập luyện nhẹ nhàng, tác động thấp mà không gây ra quá nhiều căng thẳng trên cột sống . Mặc dù một số hình thức tập thể dục có thể quá khó cho những người đau lưng ( như chạy bộ hoặc thậm chí đạp xe trên đường ), đạp một chiếc xe đạp tập thể dục cho phép họ tham gia vào việc luyện tập thể dục mà không gây chấn thương, ảnh hưởng tới cột sống.

xe đạp tập thể dục có ghế tựa

Hẹp cột sống : Đối với người bị hẹp cột sống , nghiêng về phía trước trên một chiếc xe đạp tập thể dục có dáng ngồi thẳng (chứ không phải là một chiếc xe đạp có ghế tựa ) là một hình thức lý tưởng của tập thể dục hiếu khí ( aerobic ), vì họ có xu hướng cảm thấy thoải mái hơn về phía trước thay vì ngồi hoặc đứng thẳng.

Viêm xương khớp : Những bệnh nhân bị viêm khớp mãn tính có thể thấy rằng đạp xe đạp tập thể dục cố định giữ cho khớp của họ mềm dẻo, giảm độ cứng và tăng cường các cơ hỗ trợ khớp, trong khi vẫn cảm thấy thoải mái và ít tác động.

Đạp xe đạp tập thể dục tăng cường các nhóm cơ lớn để cải thiện lưng. Đạp xe đạp tập thể dục tăng cường các cơ bắp chân và cơ đùi, bao gồm gân ức ở phần đùi. Trong khi đạp xe , có hai hoạt động chủ yếu là đẩy và kéo. Cả hai đều quan trọng, khi đẩy bàn đạp đòi hỏi phải sử dụng các cơ đùi trước, trong khi chuyển động kéo làm việc với cơ đùi sau .

Trong khi đạp xe đạp tập thể dục không nhắm mục tiêu cụ thể các cơ bụng và lưng, các nhóm cơ này giúp giữ cho cơ thể ở vị trí thích hợp bằng cách căn chỉnh xương chậu và ngăn ngừa sự tăng áp ở lưng.

Duy trì kiểm soát tốt cơ bụng và lưng là đặc biệt quan trọng khi sử dụng một chiếc xe đạp tập thể dục có dáng ngồi thẳng ( khác với chiếc xe đạp tập có ghế tựa lưng ). Để làm việc trên cơ bụng nhiều hơn, người tập có thể dùng đai bụng trong lúc đạp xe.

Sử dụng xe đạp tập thể dục cải thiện tính linh hoạt cơ bắp và phạm vi hoạt động . Các cơ và dây chằng không được tập thể dục thường xuyên có thể co lại và tăng độ cứng và luôn trong tình trạng mệt mỏi . Đạp một chiếc xe đạp tập thể dục sẽ cải thiện tính linh hoạt của cơ bắp chân ( đặc biệt là cơ đùi sau ), điều này làm giảm đau lưng hơn do căng cơ.

Điều quan trọng là người tập bị đau lưng cũng nên áp dụng một số động tác căng dãn cơ hai lần mỗi ngày một cách thường xuyên để giảm căng thẳng ở phần lưng dưới. Tập thể dục thường xuyên, chẳng hạn như đi xe đạp ập thể dục tại nhà cũng giúp duy trì phạm vi hoạt động và tính linh hoạt của các khớp ở xương sống.

xe dap tap the duc tai nha

Tập thể dục trên xe đạp tập thể dục giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và tuần hoàn . Chiếc xe đạp tập thể dục cung cấp một hình thức tập luyện nhẹ nhàng và hiệu quả cho các hoạt động về tim mạch. Đạp xe kích thích các mao mạch trong cơ, giúp oxy và các chất dinh dưỡng được dễ dàng phân phối cho mọi vùng cơ bắp trên toàn bộ cơ thể . Với việc lưu thông tốt hơn, tình trạng căng thẳng ở cơ và các vấn đề về mô mềm khác ở phần lưng dưới có thể hồi phục nhanh hơn.

Nói chung, tập thể dục hiếu khí ( aerobic ) là một rong những hình thức tập luyện giúp bạn chiến đấu với các cơn đau rất tuyệt vời. Bất kỳ hình thức tập thể dục aerobic nào cũng làm cơ thể tiết ra chất endorphin, một loại chất giảm đau tự nhiên . Endorphins cũng giúp giảm bớt lo lắng, căng thẳng, và trầm cảm , tất cả đều cần thiết đối với những người bị đau lưng liên tục.

Tag: xe dap tap the duc trong nha

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.