Tình yêu của người vợ giúp chồng nghiện hoàn lương


Với anh, chị là món quá quý giá được ban tặng, ngoài tình yêu thì có cả sự biết ơn.

  • Có thể bạn quan tâm Máy đạp xe ngoài trời
  • Máy đạp xe ngoài trời
  • Phục hồi sau tai biến
  • Cách dùng máy xay sinh tố

Tổ ấm khiến gã trai 2 lần tù tội quyết hoàn lương
Con đường hoàn lương của ông chủ 8x
9x ra tù, mở công ty, chiêu dụng người hoàn lương
16 năm chìm đắm trong ma túy, anh lấn sâu vào “vũng bùn” và biến thành con nghiện thực thụ. Tưởng rằng, bản thân anh không thể hoàn lương để có cuộc sống bình thường…
Biết nghiện vẫn cưới
Sau nhiều cuộc hẹn bất thành, cuối cùng chúng tôi cũng gặp được anh Nam Quốc Trung, sinh năm 1976, và chị Nguyễn Thi Vân, sinh năm 1979, tại căn nhà riêng trên phố Lê Văn Thiêm (Thanh Xuân, Hà Nội).

Tình yêu của người vợ giúp chồng nghiện hoàn lương - 1

Gia đình anh Trung, chị Vân (ảnh nhân vật cung cấp).
Không ngần ngại kể về quá khứ, anh Nam Quốc Trung nói về những năm tháng chìm trong bóng tối của mình. Sinh ra trong gia đình có điều kiện nên anh Trung được cưng chiều. Bố mẹ không hà khắc tiền nong, anh lao vào các cuộc vui. Anh không ý thức được rõ việc một lần thử hít ma túy một lần lại tai hại như thế.
Biết con nghiện, bố mẹ anh hết sức đau lòng. Theo lời khuyên của gia đình, anh cũng đi cai. Sau đợt cai thứ nhất, ai cũng nghĩ anh anh đã bỏ được hoàn toàn ma túy. Cai nghiện xong anh tiếp tục đi học, anh chuyển từ trường Đại học Tổng hợp sang trường Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, học về chuyên ngành máy tính.
Tại đây, anh gặp chị Vân.Trong lần đầu gặp mặt, cả hai không có ấn tượng gì với nhau. Sau nhiều cuộc đi chơi cùng nhóm, ngồi với nhau anh Trung kể về quá khứ của cuộc đời mình. Lúc đó, trong sâu thẳm nhiều người, nghiện ma túy là một sự xấu xa. Nhưng, anh Trung lại thẳng thắn, dám kể về quá khứ không tốt đẹp đó.
Cũng chính sự thẳng thắn của anh đã chiếm được cảm tình của chị Vân. “Thường thì những người bị nghiện họ sẽ giấu mọi người. Còn anh ấy thì dám nói lên quá khứ tối tăm của mình. Lúc đó, tôi rất khâm phục sự thẳng thắn đó”, chị Vân nhớ lại.
Rồi chị thầm thương trộm nhớ anh nhưng anh Trung thì không có tình cảm với chị, có chăng cũng chỉ là tình cảm bạn bè. Anh Trung chỉ xa ma túy được vài tháng thì tái nghiện. Biết anh nghiện nhưng tình cảm của chị Vân dành cho anh không hề thay đổi.
Chưa học xong đại học thì họ cưới nhau. Chị Vân đến với anh bằng tình yêu chân thành. Mong muốn lớn nhất của chị là giúp anh cai nghiện, người phục nữ đó yêu đương trong sự mù quáng. Còn anh Trung, cưới vợ với anh lúc đó vì là giải pháp để anh được phân chia tài sản, mong muốn không bị bố mẹ quản thúc, có tiền để thỏa mãn cơn “thác loạn”.
“Hồi đó tôi không yêu cô ấy, tôi tự nhận thấy mình là người lăng nhăng và đểu cáng. Tôi không nghĩ gì đến hai chữ tương lai, tất cả chỉ vì mục đích có tiền thỏa mãn cơn nghiện mà thôi”, anh Trung thành thật cho biết.
Đến với anh Trung, gia đình chị Vân phản đối. Tuy nhiên, bố mẹ không ép con, mọi việc đều do chị quyết định. Năm 2000, đám cưới của họ diễn ra sau ngày anh Trung cắt cơn nghiện. Nhiều người dị nghị cũng có người cảm phục về người con gái dám đánh đổi cả tuổi thanh xuân bên người chồng nghiện ngập.
Trước đó, anh Trung đã nghiện 10 năm, bố mẹ đã bao lần dứa anh đi cai nhiều nơi, từ Hà Nội đến các tỉnh lân cận khi nghe người mách. Từ ngày về làm dâu, chị luôn động viên, giúp đỡ anh cai nghiện nhưng số lần tái nghiện nhiều như cơm bữa. Bản thân chị không nhớ nổi bao lần cùng bố mẹ đưa chồng đi cai.
Không lên cơn nghiện anh Trung lại là người con hiếu thảo, người chồng có trách nhiệm. Anh đã từng cầm xích đưa cho vợ bảo xích mình lại. Nhưng rồi, khi lên cơn anh như biến thành con người hoàn toàn khác. Lúc đó, phần “quỷ” nhiều hơn phần người, không còn cách nào khác, chị nuốt nước mắt đưa tiền cho anh mua thuốc.
Nguồn báo điện tử : 24H
Tình yêu của người vợ giúp chồng nghiện hoàn lương

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.