So sánh xe đạp tập có ghế tựa với xe đạp tập spinner

Bạn có thể sử dụng xe tập thể dục có ghế tựa ( Recumbent Exercise Bikes ) và xe đạp tập có dáng ngồi thẳng ( Upright Exercise Bikes ) là thiết bị cung cấp các bài tập tim mạch cường độ thấp phù hợp với đa số mọi lứa tuổi   . Trên thị trường có rất nhiều loại xe đạp tập thể dục khác nhau khiến cho sựa lựa chọn của bạn trở nên khó khăn hơn rất nhiều . Sau đây là bài viết nói về ” Sự khác biệt giữa Xe đạp tập thể dục Recumbent và Upright Exercise Bikes ” sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về 2 dòng xe đạp tập trên.

Tính năng, đặc điểm

So sánh xe đạp tập có ghế tựa với xe đạp tập spinner

Vị trí ngồi hoàn toàn khác nhau giữa một chiếc xe dap tap the duc gia re có ghế tựa và xe đạp tập có dáng ngồi thẳng . Trên một chiếc xe đạp có ghế tựa , tư thế ngồi của bạn có phần hơi ngửa ra sau với ghế tựa lưng, cùng với bàn đạp được thiết kế hướng về phía trước. Điều này làm cho cơ mông phải hoạt động và chân của bạn sẽ có thể cảm thấy khó đạp hơn một chiếc xe đạp có dáng ngồi thẳng . Nó có thể là một hạn chế vì bạn không thể dễ dàng đứng lên trên bàn đạp khi đổ đèo, chạy nước rút như trên một chiếc xe đạp có dáng ngồi thẳng.

Đối với những người thích ngồi khi tập luyện thì việc sử dụng một chiếc xe đạp có ghế tựa, với yên ngồi có diện tích lớn sẽ mang lại sự hỗ trợ tuyệt vời cho lưng của bạn, và vị trí ngồi này sẽ giảm tối đa trọng lượng tác động lên hai chân của bạn, bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ căng thẳng nào cả. Ngoài ra bạn có thể nắm tay cầm hoặc cúi người một cách thoải máy , hay là đọc sách, xem phim một cách dễ dàng trong khi tập .

Trên cả hai thiết bị, phần thân dưới đều được sử dụng trong quá trình tập như : cơ mông , đùi trước , cơ đùi sau, cơ hông và bắp chân , nhưng chiếc xe đạp có ghế tựa cho một bài tập có tác động nhiều hơn vào cơ mông , cơ đùi hơn chiếc xe đạp có dáng ngồi thẳng đứng. Sự khác biệt chính là phần thân trên cơ thể như lưng, bụng, vai và cánh tay được hoạt động tối ưu hơn một chiếc xe đạp có ghế tựa.

Kích thước và Giá

xe đạp tập có ghế tựa

Xe đạp tập thể có dáng ngồi thẳng thường có giá rẻ hơn các chiếc xe đạp có ghế tựa , do kích thước và trọng lượng khác nhau . Một chiếc xe đạp có dáng ngồi thẳng dùng cho gia đình có giá khoảng từ 150$ , còn một chiếc xe đạp có giá cao hơn từ 400$ .

Nếu ngân sách của bạn không nhiều, bạn vẫn có cơ hội sở hữu một chiếc xe đạp có dáng ngồi thẳng đủ để đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người tập. Ngoài ra, nếu ngôi nhà của bạn có một không gian hẹp thì xe đạp có dáng ngồi thẳng chiếm ít không gian hơn, và dễ dàng tháo lắp, di chuyển .

Điều cần lưu ý

xe đạp tập spinner

Cả hai loại xe đạp đều có hiệu quả khi bạn muốn giảm cân. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn giữa chúng là mức độ thoải mái trong khi tập luyện giảm cân . Khi bạn ngồi trên một chiếc xe đạp thẳng đứng trong thời gian dài, lưng và mông của bạn có thể bắt đầu thấy đau, mỏi . Nếu bạn là nam giới, bộ phận sinh dục cũng có thể bắt đầu cảm thấy đau do việc ngồi lâu trên chiếc yên có diện tích hẹp ở một chiếc xe đạp có dáng ngồi thẳng.

Một khác biệt giữa hai chiếc xe đạp là bạn có thể dễ dàng chuyển tiếp các vị trí của vai,lưng khi thực hiện các động tác leo dốc,đổ đèo trên một chiếc xe đạp có dáng ngồi thẳng . Điều này có thể gây ra biến dạng tư thế trên cơ thể do sự mất cân bằng cơ. Khi bạn đang sử dụng một chiếc xe đạp có ghế tựa lưng, bạn buộc phải ngồi ở tư thế thẳng với vị trí của ghế .

Những người bị đau lưng hay gặp các vấn đề liên quan đến khớp và cần một bộ môn thể thao an toàn, chiếc xe đạp tập có ghế tựa là một lựa chọn tốt hơn cho họ . Xe đạp có dáng ngồi thẳng có thể gây căng thẳng quá mức ở phần lưng sau.

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn chiếc xe đạp tập thể dục nào phù hợp với nhu cầu . Tuy nhiên, cả hai chiếc xe đạp đều có cùng lượng calorie và khả năng giảm cân tương đương nhau . Lượng mỡ trên toàn bộ cơ thể bạn sẽ giảm nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu công cuộc tập luyện của mình. Quyết định lựa chọn chiếc xe đạp nào sẽ là tốt nhất cho bạn bằng cách xem xét các tính năng lợi ích trên cho mỗi chiếc xe đạp, sau đó sẵn sàng tập luyện chăm chỉ để đạt được mục tiêu về sức khỏe mà bạn đã đặt ra.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.