Lợi ích của matxa đối với sức khỏe chúng ta.

Đối với thời gian trao đổi chất: matxa sẽ khiến cho tăng lượng nước nhưng sẽ không làm cho đổi độ pH trong máu,nếu mát xa nhiều sẽ giúp bài tiết chât độc tố tích tụ trong cơ thể ra ngoài theo đường nước giải nhiều hơn.

Matxa là một bí quyết kích thích vật lý trực tiếp kích thích vào mạch máu, thần kinh, da thịt và các cơ quan cảm thụ tạo ra các tác động về tâm thần, thể dịch, nội tiết, qua đó tăng năng lực hoạt động của hệ thần kinh, mạch máu, da thịt,nâng cao giai đoạn dinh dưỡng và sức đề kháng của cơ thể.

tác dụng của matxa tới thể trạng

Tác dụng của mát xa tới thể trạng:

Tác dụng với toàn thân: tăng giai đoạn dinh dưỡng, làm cho nâng cao cường sức đề kháng, tăng những hoạt động thần kinh do trực tiếp kích thích vào những cơ quan cảm thụ của cơ thể ,gây nên những phản xạ về thần kinh hữu ích cho chúng ta do làm cho tiết ra những chất nội tiết tế bào như cholin,hợp chất,histamin…vv,làm nâng cao hoạt động của hệ thần kinh và lưu thông tĩnh mạch.

Tác dụng với hô hấp:: lúc được massage ở ngực thì người bệnh sẽ thở sâu hơn do giai đoạn mát xa kích thích vào thành phần ngực và do phản xạ của tâm thần. mát xa vào những đốt sống 6 và 7 sẽ khiến cho giãn phổi,còn mát xa vào đốt sống 4,5 sẽ gây co phổi,nên các thầy thuốc sẽ massage tác dụng vào những vị trí này để hỗ trợ chữa trị cho những bệnh nhân bị hen phế quản,xơ cứng phổi…đau lưng do nâng vật nặng sai tư thế

Đối với giai đoạn trao đổi chất: quá trình matxa sẽ làm nâng cao lượng nước đái nhưng sẽ không khiến cho đổi thay độ pH trong máu,nếu mát xa nhiều sẽ giúp bài tiết chât độc tố tích trữ trong cơ thể ra ngoài theo đường nước giải nhiều hơn.

Đối với bạch huyết: matxa rất quan trọng với hệ thống bạch huyết . Mát xa có tác dụng trực tiếp đẩy bạch huyết theo một hướng nhất định,làm cho tuần hoàn bạch huyết nâng cao nhanh gấp nhiều lần,làm tiêu sưng nhanh. Matxa có thể khiến cho giảm các triệu trứng đối với bệnh nhân nặng chân do di chuyển,hoặc tập luyện quá nhiều ,giúp hồi phục nhanh hơn và di chuyển bình thường.Tác dụng với cơ: quá trình mát xa sẽ khiến cho nâng cao sức bền của cơ,giúp mau chóng bình phục khỏi sự mỏi mệt. Khi cơ làm việc nhiều (ví dụ đi bộ nhiều,luyện tập thể dục thể thao nhiều như chơi đá bóng,tennis…)sẽ gây ra chứng co cứng,phù nề,đau…và thời gian matxa sẽ khiến hết được các triệu trứng đó,ngoài ra mát xa còn giúp chống teo cơ,tích cực tích luỹ glycogen giúp cơ được nuôi dưỡng tốt.Tác dụng với hệ tiêu hoá: mát xa có tác dụng nâng cao cường sự hoạt động của dạ dày,ruột và cải thiện chức năng tiêu hoá..

Tác dụng với hệ tuần hoàn: massage hỗ trợ rất khả quan cho lưu thông máu và tim,làm giảm gánh nặng cho tim do khiến cho giãn mạch,giúp máu lưu thông tốt hơn,nhanh hơn tới những vùng xa tim như đầu ngón tay,ngón chân…. Đối với huyết áp thì thực tế lâm sàng đã chứng minh là massage ở đầu và nửa người phía trên sẽ rất dễ khiến cho huyết áp tăng lên,và sẽ khiến huyết áp hạ xuống giả dụ mát xa nửa phía dưới cơ thể. Tuy nhiên lúc massage vào đốt sống cổ thứ 2 và 3 sẽ làm hạ huyết áp,matxa vào đốt sống thứ 6 và 7 có thể làm cho tăng huyết áp đối với máu, trong thời gian mát xa thì số lượng hồng cầu và tiểu cầu tăng lên,giúp tăng cường sự phòng vệ của cơ thể.thư giãn với ghế massage ngay tại nhà

Tham khảo: Ghế massage toàn thân

Đối với gân – khớp: massage sẽ khiến nâng cao tính co giãn,tính hoạt động của gân,dây chằng,thúc đẩy việc tiết dịch ở những khớp và tuần hoàn quanh khớp,nên sẽ hết được hiện tượng hoạt dịch ứ trệ và hiện tượng túi dịch ở các khớp xương sưng to,giúp cải thiện được sự lưu thông máu và bạch huyết ở chung quanh khớp,gân,và xương…

Tác dụng với hệ thần kinh: quá trình matxa tác dụng tích cực tới vỏ não bộ,tuỳ hiện trạng của người bệnh và những cách mát xa khác nhau,giúp nâng cao hưng phấn lúc rà soát điện não đồ.

Để có một cơ thể khoẻ mạnh, ngoài giai đoạn ăn uống ngủ nghỉ,luyện tập thể thao đầy đủ,cơ thể bạn cần được massage để kích thích và những hệ thần kinh, giúp thư giãn sâu hơn, tinh thần minh mẫn để làm việc tốt hơn,giúp hỗ trợ tốt cho các khớp,lục phủ ngũ tạng và đặc thù là hệ tuần hoàn tim và phổi…Tuy nhiên trong cuộc sống đương đại ,không phải ai cũng có thời gian để sinh hoạt đầy đủ và đi tới các tiệm matxa để chăm sóc sức khoẻ,nên chúng tôi sẽ giúp bạn đáp ứng được phần nhiều những trở ngại đó với mẫu Ghế matxa tiên tiến mới đến từ Nhật Bản.

Bạn sẽ không hề lo lúc trong nhà không ai biết massage chăm sóc sức khoẻ,không mất thời gian và tiền bạc để tới các hiệu mát xa (mà không phải hiệu massage nào ở Việt Nam cũng chuyên nghiệp và chuẩn theo tiêu chuẩn của bộ y tế),chiếc Ghế matxa thần kỳ của chúng tôi sẽ khiến giúp bạn điều đấy,chăm sóc cho không chỉ bạn,mà cả gia đình bạn,không bị tiền mất tật mang khi đến các trung tâm mát xa không có chứng chỉ theo tiêu chuẩn.

Không phải lo cho sức khoẻ của cả gia đình,massage,matxa,chiếc ghế mát xa của chúng tôi thực sự là 1 người bạn đem lại cho đa số mọi người món quà sức khoẻ,nó có thể hoạt động liên tục cho bạn,không quá phức tạp lúc sử dụng ,tất cả những chương trình mát xa đều được các chuyên gia nghiên cứu chăm chút theo một trật tự matxa trị liệu để chăm sóc sức khoẻ.

MATXA ĐỂ CÓ SỨC KHOẺ – CÓ SỨC KHOẺ ĐỂ THÀNH CÔNG

Nguồn: http://tokuyo.com.vn

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.