Cần những gì khi tập bóng bàn cơ bản?

1. Bạn nên mua vợt bóng bàn tốt

nếu muốn cải thiện khả năng chơi bóng bàn tốt hơn điều quan trọng bạn phải có đầu tiên là có một cây vợt thật tốt gồm: cốt vợt và mặt vợt. nếu như bạn là người mới tập chơi thì cần mua loại mặt vợt bóng bàn dành cho người mới, với độ xoáy không cao và tốc độ không cao. Còn nếu như bạn đã biết chơi thì hãy chọn các loại mặt vợt có độ xoáy cao hơn và đòi hỏi kĩ thuật điều khiển bóng tốt hơn.

– giả dụ như bạn sử dụng các cốt vợt bóng bàn tiêu chuẩn Châu Âu, thì hãy chọn loại mặt vợt ngắn để ngón tay cái của bạn chìa ra được không gian (như trong ảnh)

– Với cây vợt đầu tiên của mình. Tôi khuyện bạn bắt buộc chọn một cây vợt có khả năng điều khiển bóng dễ, không chọn những mặt vợt hay cốt vợt bóng bàn có độ xoáy và tốc độ cao. Đừng cứ thấy những cây vợt đắt tiền mua về là chúng ta sẽ đánh tốt. Hãy biết trình độ của mình ở đâu, trường hợp không bạn sẽ thất vọng khi mua những chiếc vợt đó về.

2. Chuẩn bị tư thế đánh bóng bàn chuẩn

Khi chuẩn bị tư thế đánh bóng bàn, cơ thể bạn bắt buộc được cân bằng, tha hồ và sẵn sàng đi lại dễ dàng ra bất kì hướng nào. Trong khi chơi, sau mỗi cú đánh hay đỡ bóng bạn buộc phải nhanh chóng quay lại vị trí cũ ban đầu. Và đảm bảo tay bạn luôn sẵn sàng để đánh bóng về phía đối thủ.

– nếu như bạn thuận tay phải hãy đứng sang bên trái nhiều hơn và ngược lại trường hợp như bạn thuận tay trái.

– giả dụ như bạn thuận tay phải hãy đứng chếch sang bên trái chân phải bạn đưa lên phía trước. Ngược lại đối với thuận tay trái hãy đứng sang bên phải phổ biến hơn và chân trái đưa lên.

3. Sẵn sàng để vận động nhanh chóng hay bất ngờ

Khi chơi bóng bàn, việc đường bóng đi bất ngờ sang một phía nào đó là hoàn toàn không có gì lạ, tuỳ thuộc vào việc người chơi bóng đánh ra sao. ví như như bạn luôn trong tư thế sẵn sàng, bạn sẽ kiểm soát tốc độ trận đấu tốt hơn. Hãy tiêu dùng nó, một lợi thế để đánh bại đối thủ.

Hãy nhớ khởi động và chạy bộ một lúc để làm căng các cơ và cơ thể ấm hơn trước thi chơi.

4. Hãy nhằm vào các góc chết của bàn bóng bàn

Việc đưa bóng vào đúng cạnh bàn là cực kỳ khó kể cả đối với người chơi chuyên nghiệp. Tuy nhiên, giả dụ bạn không có đủ kinh nghiệm để nhằm bóng xác thực không buộc phải mạo hiểm, điều như không thành công bạn sẽ mất điểm vì để bóng ra khỏi bàn.

Hãy tiêu dùng một chiến thuật thông minh khi đưa bóng đến những góc hiểm của bàn bóng bàn. Ví dụ như bạn có thể phát nhanh bóng ở lần đầu tiếp sau đó bạn đưa bóng ra góc hiểm để đối thủ không kịp trở tay.

5. Giữ bóng tại lưới thấp nhất có thể

Đây là điều bạn nên nhớ và tập ngay. Việc giữ bóng tại lưới thấp sẽ làm cho đường bóng đi hiểm hóc và khó đoán hơn bao giờ hết. nếu bóng quá cao tại lưới sẽ khiến đối thủ phán đoán góc rơi của bóng tốt hơn.

Tuy nhiên có một ngoại lệ để bóng bay cao là hãy “lobs” bóng rơi đúng cạnh của bàn, khi đó đối thủ sẽ rất khó đánh trả.

6. Biết lỗi của mình khi chơi bóng bàn

Ghi nhớ các luật căn bản trong bộ môn bóng, nếu như bạn không nắm được hết những điều quan trọng bạn sẽ thua vì mất điểm không hiểu lý do vì sao. Hãy vững chắc rằng bạn đã thuộc những quy tắc trong môn này.

Ví dụ lỗi: Khi phát bóng cần tung bóng lên khoảng 6 inches bằng tay bạn nếu không bạn sẽ phạm lỗi.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.