Cách tập với xe đạp tập cho người mới sử dụng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ đạp xe từ 3 – 4 lần mỗi tuần sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bệnh tim tới 50%. Bạn nên thực hiện với các bài tập nhẹ nhàng và ổn định , nhờ đó sẽ tăng cường thể tích phổi, cải thiện sức khỏe tim mạch và đặc biệt giúp giảm cân và giữ dáng gọn gàng.Sau đây là cách tập với xe đạp tập cho người mới sử dụng mà bạn nên biết:

Lựa chọn xe đạp tập phù hợp

Hiện tại trên thị trường có bày bán rất nhiều các loại xe đạp tập với kích thước,kiểu dáng và các chế độ tập luyện khá đa dạng.Xe tập nằm phù hợp với người có vấn đề về lưng bởi chúng nâng đỡ lưng bạn trong khi đạp xe và xe tập đứng dành cho những người bình thường. Hãy tìm một sản phẩm phù hợp nếu bạn đang thực sự nghiêm túc về việc tập xe đạp giảm cân.

Điều chỉnh xe tập trước khi bắt đầu

Điều quan trong là yên xe, tay nắm và bàn đạp phải điều chỉnh thích hợp với độ cao của cơ thể, cánh tay và chân bạn để bạn có thể sải chân thoải mái khi ngồi tại xe. Khi đã quen với phương pháp điều khiển, cụ thể như cách tăng kháng lực cũng như độ dốc của xe tập để bạn có thể bắt đầu những bài tập đầu tiên.

Hãy bắt đầu một phương pháp từ tốn

Bắt đầu đạp với trở lực thấp trong vòng 20 – 30 phút cho một vài tuần mới tập luyện. Sau đó tăng trở lực đều đặn vào mỗi tuần, miễn là cơ thể bạn cảm thấy phù hợp với mức độ tăng này và không xuất hiện đau cơ kéo dài.

Xoay vòng bài tập của bạn

Hãy tăng dần trở lực và đạp xe liên tục trên 30 phút. Hoặc ngay cả khi bạn đang đạp xe với một trở lực thấp, bạn vẫn có thể tăng mức độ và đạp nước rút trong vòng 20 giây rồi lại quay trở về mức độ trước đó. Hãy lặp đi lặp lại 8 lần trong một buổi tập, bạn sẽ nhận thấy thể lực của mình tăng lên một cách đáng kể theo thời gian kết hợp giảm cân nhanh chóng,bài tập theo phương pháp này giúp rèn luyện thể lực tim mạch và ởcường độ thấp để phổi của bạn có thể tạo ra đủ dưỡng khí cho máu và các cơ bắp giúp hoàn thành bài tập. Khi thực hiện các bài tập chạy nước rút, giúp tăng cường sức bền của cơ bắp.

Đặt mục tiêu hàng tuần hoặc hàng tháng.

Hãy dành thời gian ít nhất 30 phút mỗi lần, từ 2 đến 3 lần mỗi ngày để luyện tập với xe đạp lượng calo bị đốt cháy sẽ phụ thuộc vào tốc độ bạn đạp xe nhanh hay chậm.Bạn có thể tập 30 phút một lần với trở lực mạnh nhất hoặc 60 phút tập bình thường. Hãy đặt mục tiêu cho bạn mỗi tuần và mỗi tháng, sau đó vượt qua nó. Dù cho mục tiêu của bạn là gì, chúng đều giúp bạn cải thiện tim mạch,kiểm soát cân nặng,tốt cho lưng và cơ bắp của mình.

Bạn có thể sử dụng xe đạp như một phương tiện đi lại nếu được bởi đây là một bí quyết tuyệt vời để có thể tập luyện mức độ thấp mà không phải bắt buộc gồng mình tập luyện. Đi xe đạp tới nơi làm việc cũng sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và ngủ sâu hơn sau một ngày làm việc mệt nhọc. Rất nhiều người đã phải từ bỏ môn thể thao ưa thích của mình bởi độ khó của nó, hay không có đủ thời gian để tập luyện khi công việc đã ngập đầu. Đạp xe ngoài trời không chỉ thú vị mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu phải đạp xe trong khu đông dân cư và thường xuyên bị tắc đường thì thật tệ. vì vậy, bạn nên chọn những nơi như công viên hoặc gần hồ nước để có thể vừa đạp xe, vừa tận hưởng không khí trong lành. Nếu bạn không có thời gian, bạn hãy mua cho mình chiếc xe đạp thể dục. Bạn có thể vừa xem tivi vừa đạp xe, vừa thư giãn vừa có thể tập thể thao được,điều này cũng thú vị không kém việc đạp xe ngoài trời đúng không ?

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.