Bạn có biết : Thư giãn với ghế massage 15 đến 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon và đẩy lùi bệnh tật!

BẠN CÓ BIẾT : NGỒI GHẾ MASSAGE HẰNG NGÀY SẼ GIÚP BẠN CÓ MỘT GIẤC NGỦ NGON, ĐẨY LÙI BỆNH TẬT.

Đã bao lâu rồi bạn ngủ đủ 8 tiếng/ ngày. Như chúng ta có lẽ đều biết, mất ngủ kinh niên kèo dài sẽ làm cơ thể mỏi mệt cùng cực và gây ra sự mất cân bằng, và có thể tác động tiêu cực đến tâm cảnh và sức khoẻ của chúng ta.
bị mất ngủ lâu ngày

Ralph Pascualy, giám đốc y tế của Viện Thụy Điển (SSMI) ở Seattle, đã chỉ ra rằng chất lượng giấc ngủ của chúng ta sẽ tác động trực tiếp tới sức khoẻ, tâm trạng. Nhưng chỉ cần bỏ ra 15-30 phút mỗi ngày trên ghế massage sẽ đảm bảo cho bạn một sự thư giãn, giúp giấc ngủ của bạn được trọn vẹn hơn kể cả bạn bị mất ngủ dài ngày. Hãy cùng Đánh giá ở dưới đây nhé!

thư giãn bên ghế massage

Massage làm cho nâng cao lượng Serotonin

Một thực tế đơn giản đấy là: Chứng mất ngủ được gây ra bởi sự thiếu hụt serotonin, trong khi massage khiến cho nâng cao nồng độ serotonin.

Serotonin là một chất truyền dẫn thần kinh rất quan trọng, nó rất thiết yếu cho sự tồn tại của chúng ta. Ngoài giấc ngủ, serotonin tác động đến tâm cảnh, hành vi, nhiệt độ cơ thể, phối hợp vật lý, và sự thèm ăn. Serotonin cũng có thể được chuyển đổi bởi bộ não thành melatonin, một hormone thiết yếu cho một phần của não bộ mà cơ thể chúng ta chuẩn bị cho giấc ngủ.

Một nghiên cứu về sự đau lưng đã chứng minh rằng ngoài việc giảm đau lâu dài, những đối tượng dùng ghế massage trong khoảng thời gian dài giúp cải thiện giấc ngủ và tăng nồng độ serotonin.

Massage giúp giảm đau và chữa các bệnh kinh niên khác

Ngoài căng thẳng mất ngủ liên quan, theo Mayo Clinic, các nghiên cứu đã tìm thấy massage có lợi cho những người có những biểu hiện bệnh lý sau:

 • lo âu
 • Rối loạn tiêu hóa
 • Hội chứng đau cơ xơ hoá
 • Nhức đầu
 • Hội chứng đau nhức, căng đầu
 • Dị cảm và đau dây thần kinh
 • Chủng mô mềm hoặc chấn thương
 • Chấn thương thể thao
 • Đau khớp thái dương

Nghiên cứu được thu thập bởi các Hiệp hội Massage Therapy Mỹ đã chỉ ra những biện pháp cải thiện giấc ngủ ở những người bị rối loạn thần kinh, đau cơ xơ, ung thư, bệnh tim, đau lưng, bại não, và bệnh vú.

Theo Ann Williams, giám đốc giáo dục, Associated Bodywork & Massage Professionals, và là tác giả của Spa Bodywork và cùng lúc cũng là người dạy massage : “Massage giúp mọi người dành nhiều thời gian hơn trong giấc ngủ sâu, quá trình phục hồi trong đấy cơ thể hầu như không di chuyển, làm giảm dẫn truyền thần kinh liên quan tới cơn đau. ”

những hình thức Massage giúp cải thiện giấc ngủ

Dưới đây là những hình thức massage có thể giúp bạn có được một giấc ngủ trọn vẹn:

 • Massage Thụy Điển: Đây là hình thức massage nhẹ nhõm có dùng xoa bóp, nhào, chuyển động tròn sâu, rung động, và khai thác để giúp thư giãn và tiếp sinh lực cho cơ thể.

 • Massage mô sâu: sử dụng chậm hơn, mạnh mẽ hơn để massage sâu hơn vào các lớp của cơ bắp và những mô kết liên, nên massage thường xuyên để cải thiện các thương tổn cơ bắp tới từ chấn thương

 • Massage thể thao: Tương tự như massage Thụy Điển, nhưng hướng về phía những người tham dự vào những hoạt động thể dục thể thao để giúp ngăn ngừa hoặc điều trị chấn thương

 • Massage điểm huyệt: hội tụ vào những khu vực huyệt đạo trên cơ thể, massage sâu đến những mô và cơ nhằm giúp cơ thể đạt được trạng thái thư giãn cao nhất, giúp lưu thông huyết khí, tuần hoàn máu.

Nhiều ghế massage toàn thân cao cấp có sự kết hợp nhiều kiểu massage để phân phối các chế độ massage tùy biến nhất có thể. khi bạn quen với việc massage theo ý muốn của bản thân hàng ngày, bạn sẽ có cảm giác cơn đau sẽ dịu đi, ít hơn, do vậy sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Nguồn: http://tokuyo.com.vn

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.